Trang chủ Tạp chí Jonathan Warren trực tiếp làm chứng tin nhắn chứng minh Wright đã...

Jonathan Warren trực tiếp làm chứng tin nhắn chứng minh Wright đã tạo ra Bitcoin là giả

lúc 06:30
SHARE

jonathan-warren-truc-tiep-lam-chung-tin-nhan-chung-minh-wright-da-tao-ra-bitcoin-la-gia

Nhà phát triển Jonathan Warren của Bitmessage đã tham gia vào cuộc điều tra với vai trò là người làm chứng trước khi xét xử vụ kiện Kleiman v. Wright, người tự xưng là cha đẻ của Bitcoin.

Trong lần xuất hiện tại tòa án quận Nam Florida vào ngày 24/7, Warren đã xác nhận vai trò của mình trong việc phát triển Bitmessage và phản đối Craig Wright về việc tự nhận là cha đẻ của Bitcoin và đối tác kinh doanh David Kleiman của ông đã truy cập vào phần mềm nhắn tin trước khi phát hành.

Theo đó, tài liệu ngày 13/8 nêu rõ một trong những yêu cầu truy tố: Wright đã giả mạo một loạt hợp đồng, email và BitMessages nhằm đưa tài sản của Kleiman vào quyền kiểm soát của Wright.

1.1 triệu Bitcoin được Wright và Kleiman mua lại, sau đó cất giữ trong Tulip Trust đã qua mã hóa. Ira Kleiman, anh trai của Dave, đang kiện Wright vì cáo buộc lừa đảo bất động sản của Kleiman trong số Bitcoin trị giá 5 tỷ USD.

Tin nhắn bị lùi ngày giờ

Theo văn kiện, Warren cáo buộc các tin nhắn liên quan đến sự hình thành của Tulip Trust giữa Wright và Kleiman có khả năng bị giả mạo. Ông đã được hỏi về “Quy trình ủy thác”, “Quy định về quy trình ủy thác” và “1993” của Bitmessages vào ngày 6 và 13/11/2012. Theo khiếu nại ban đầu, 1933 có thể đề cập đến một địa chỉ ví do Craig nắm giữ từ ủy thác.

Warren xác nhận giao thức liên lạc không được phát hành cho đến ngày 19/11 và những tin nhắn này có khả năng là “giả mạo”.

Warren cũng được hỏi liệu có thể thay đổi ngày và giờ mà Bitmessage hiển thị khi nhận hoặc gửi hay không. Ông khẳng định có thể sử dụng phần mềm để “lừa phần mềm” hiển thị sai ngày và giờ máy tính. Ngày giờ có thể bị lùi lại so với thời điểm gửi tin nhắn.

Trong quá trình kiểm tra chéo, Warren đã chối bỏ không yêu cầu giúp đỡ khi phát triển mã.

Luật sư bào chữa cũng xác định Warren đã liên lạc với Wright để trao đổi về cuộc kiểm toán tiềm năng của Bitmessage vào tháng 11/ 2014, mâu thuẫn với lời khai của Warren không biết Wright trước khi anh ta tuyên bố là cha đẻ của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, vào năm 2016.

Vào ngày 26/8, thẩm phán có thể đưa ra phán quyết về việc liệu Wright có được khắc phục vi phạm lệnh của tòa án liên quan đến vụ án này hay không.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT