Trang chủ Tạp chí Joseph Lubin: Vụ bê bối của Bitfinex là một mớ hỗn độn...

Joseph Lubin: Vụ bê bối của Bitfinex là một mớ hỗn độn khủng khiếp

lúc 13:30
SHARE

Joseph Lubin lo ngai tinh tinh Bitfinex 2

Joseph Lubin, nhà sáng lập công ty công nghệ blockchain ConsenSys, bày tỏ sự bi quan của mình về tình hình gần đây với nền tảng giao dịch tiền điện tử Bitfinex, Bloomberg đưa tin vào ngày 09/05.

Phát biểu tại hội nghị Fluidity Summit, Lubin nói rằng “nó dường như thực sự là mớ hỗn độn khủng khiếp gần như không có khả năng trở mình. Tether có phần quan trọng đối với hệ sinh thái của chúng tôi bởi vì nó được sử dụng bởi các tổ chức khác nhau để giao dịch trôi chảy hơn”.

Tuy nhiên, Lubin lưu ý rằng sự hỗn loạn xung quanh Tether và Bitfinex có thể thúc đẩy sự tăng trưởng trong các stablecoin khác:

“Có một số token ổn định giá khác vẫn đang hoạt động – nhiều loại khác – và tôi nghĩ rằng chúng sẽ đạt được động lực tích cực từ tình trạng này. Tôi nghĩ đó sẽ là một điều thực sự tốt”.

Như đã báo cáo trước đó, vào cuối tháng 4, Tổng chưởng lý bang New York (NYAG) đã cáo buộc rằng Bitfinex gian lận 850 triệu đô la và sau đó sử dụng tiền từ công ty liên kết Tether, đứng đằng sau stablecoin USDT, để che giấu sự thiếu hụt. Ngay sau đó, Tether và Bitfinex đã đáp trả các cáo buộc bằng một tuyên bố tuyên bố rằng các hồ sơ tòa án của văn phòng NYAG đã bị đánh cắp với các xác nhận sai sự thật.

Kể từ đó, Tether đã xác nhận những tin đồn từ trước rằng các token của họ không có sự hỗ trợ hoàn toàn từ đô la Mỹ và trên thực tế chỉ có 74% được hỗ trợ bởi đô la Mỹ và các khoản dự trữ khác.

Lubin cũng tuyên bố rằng tất cả giá trên thế giới đang bị thao túng. Bất cứ lúc nào các nhân tố được hỗ trợ đầy đủ có thể xâm nhập và thực hiện một thao tác nào đó. Vì vậy, chúng ta cần xây dựng các hệ thống tốt hơn.

Thế giới tiền điện tử đang quay cuồng với một số cáo buộc gần đây như vậy. Nhưng các cáo buộc đã không thể tác động tiêu cực đến quỹ đạo giá của một số tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đang phục hồi từ một cuộc khủng hoảng đã thấy giá Bitcoin đã mất hơn 70% giá trị trong năm 2018. Giá đã phục hồi đáng kể kể từ khi bắt đầu năm 2019.

Tháng trước, chúng tôi đã đưa tin rằng ConsenSys, công ty của Lubin, đang cố gắng thu hút các nhà đầu tư bên ngoài để huy động 200 triệu đô la. Các CEO của công ty đã nói chuyện với các nhà đầu tư ở Hồng Kông và Hàn Quốc, nhưng không tìm được nhà đầu tư chính.

ConsenSys được báo cáo đã đóng cửa năm 2018 với doanh thu chỉ 21 triệu đô la chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh tư vấn doanh nghiệp và đang lên kế hoạch doanh thu đạt hơn 50 triệu đô la trong năm 2019, với khoảng 40 triệu đô la đến từ hoạt động kinh doanh dịch vụ.

Annie

Theo TapchiBitcoin/ Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT