Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack JP Morgan đang gặp rắc rối về lừa đảo đá quý, bitcoin...

JP Morgan đang gặp rắc rối về lừa đảo đá quý, bitcoin vẫn là một trò gian lận?

lúc 20:57
SHARE

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã buộc tội ba quản lý của JP Morgan với tội thao túng thị trường. Các mánh lới như thế này của các ngân hàng lớn nhất thế giới đã cung cấp thêm sức mạnh cho bitcoin mỗi ngày khi chúng được vạch trần.

jp-morgan-dang-gap-rac-roi-ve-lua-dao-da-quy-bitcoin-van-la-mot-gian-lan

Ai là kẻ lừa đảo?

Ông chủ của JP Morgan Chase, Jamie Dimon từng gọi bitcoin là một trò lừa đảo. Hai năm trước, anh ta nói “Nếu bạn đủ ngu ngốc để mua nó, một ngày nào đó bạn sẽ phải trả giá cho nó”. Giờ đây, hóa ra ngân hàng của anh ta lại là kẻ lừa đảo khi DOJ ra tay chống lại bàn giao dịch của JP Morgan.

Theo tờ Financial Times, ba trader kim loại cho ngân hàng Phố Wall đã bị buộc tội thao túng thị trường theo những gì các công tố viên mô tả là

“Kế hoạch “khổng lồ”, mất nhiều năm để thao túng thị trường cho các hợp đồng tương lai kim loại quý và lừa đảo những người tham gia thị trường”.

Giám đốc giao dịch kim loại quý của JP Morgan, Michael Nowak, đã bị buộc tội vào thứ Hai cùng với hai đồng nghiệp, Gregg Smith và Christopher Jordan. Các khoản phí đấu giá liên bang được đưa ra thường được sử dụng để hạ bệ các tập đoàn tội phạm có tổ chức.

Cuối cùng JP Morgan có thể bị coi là một tập đoàn tội phạm sau vụ bê bối này và Max Keizer của RT anchor có xu hướng cũng sẽ đồng ý.

“Vâng. Chúng tôi gọi cảnh báo về mọi thao túng bạc bẩn thỉu của @jpmorgan. #FinancialTerrorist, sán dây Jamie Dimon đã kiếm được 1 tỷ đô la từ việc này”.

Bản cáo trạng cáo buộc rằng từ tháng 5 năm 2008 đến tháng 8 năm 2016, các bị cáo tham gia giả mạo rộng rãi, thao túng thị trường và lừa đảo đối với các hợp đồng tương lai vàng, bạc, bạch kim và palađi khi làm việc trên bàn kim loại quý tại ngân hàng.

JP Morgan cùng với HSBC thống trị dòng chảy giao dịch vàng và bạc toàn cầu. Các cáo buộc bổ sung thêm rằng, các trader đã đặt các lệnh mà họ dự định hủy trước khi thực hiện để tạo thanh khoản và đẩy giá đối với các đơn hàng họ muốn thực hiện ở phía đối diện của thị trường.

Giữ vị thế short với các chủ ngân hàng, vị thế long với Bitcoin

Điều này đã có từ lâu nhưng có khả năng vụ việc sẽ gia tăng sự giám sát đối với thị trường kim loại quý thế giới và sự thống trị của các ngân hàng lớn như JP Morgan. Các công tố viên chỉ ra rằng nhiều giám đốc điều hành cấp cao và các ngân hàng khác đang bị điều tra.

Trong thập kỷ qua, một mình các ngân hàng toàn cầu đã bị phạt nhiều hơn toàn bộ vốn hóa thị trường cho tất cả các tài sản tiền điện tử vì một loạt các hoạt động bất chính. Mới tuần trước, các ngân hàng ở Anh đã bị phạt hàng tỷ đô la vì một vụ gian lận bảo hiểm, lừa đảo hàng triệu công dân.

Một lần duy nhất chúng ta có thể nói với sự tự tin rằng, đúng vậy, bitcoin giải quyết điều này.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT