Trang chủ Tạp chí JPMorgan bắt đầu thử nghiệm ‘JPM Coin’ với khách hàng doanh nghiệp

JPMorgan bắt đầu thử nghiệm ‘JPM Coin’ với khách hàng doanh nghiệp

lúc 22:18
SHARE

JPM coin duoc thu nghiem voi khach hang

JPMorgan Chase sẽ bắt đầu thử nghiệm tiền điện tử JPM Coin của mình cùng với các khách hàng doanh nghiệp.

Theo báo cáo từ Bloomberg Nhật Bản hôm thứ ba, Umar Farooq, người đứng đầu ngân hàng đầu tư của dịch vụ ngân quỹ kỹ thuật số và blockchain, nói rằng khách hàng sẽ dùng thử công nghệ với mục đích cuối cùng là tăng tốc các giao dịch, như thanh toán giữa các công ty và giao dịch trái phiếu.

Các thử nghiệm đang được tiến hành dựa trên sự cho phép theo quy định giả định cuối cùng sẽ được cấp, theo Bloomberg.

Lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng 2, JPM Coin ban đầu chạy trên Quorum, một phiên bản riêng của Ethereum được phát triển bởi ngân hàng.

JPM Coin sẽ hoạt động như một stablecoin, với tiền mặt được gửi tại ngân hàng để đổi lấy token, sau đó có thể được chuyển qua một sổ cái phân phối được cho phép. Người nhận sau đó có thể đổi token lấy tiền mặt từ JPMorgan.

Ban đầu được liên kết với đồng đô la Mỹ, coin dự kiến ​​sẽ được mở rộng sang các loại tiền tệ fiat khác theo thời gian. Theo một báo cáo vào thời điểm đó, các thử nghiệm trong thế giới thực đã được lên kế hoạch.

Thảo luận về tình trạng phát triển của JPM Coin, Farooq nói với Bloomberg trong báo cáo ngày hôm nay: “Công nghệ rất tốt, nhưng cần có thời gian về mặt cấp phép và phê duyệt. Nó phải được giải nghĩa”.

Cũng như kiều hối liên doanh, ông nói rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để thanh toán các giao dịch trái phiếu và hàng hóa. Khách hàng ở các khu vực bao gồm Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản đã thể hiện sự quan tâm, theo Farooq. Ông sẽ không nêu tên bất kỳ công ty nào tham gia vào các thử nghiệm sắp tới, báo cáo nêu rõ.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT