Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook JPMorgan lo ngại các loại Crypto mới như Libra sẽ gây tắc...

JPMorgan lo ngại các loại Crypto mới như Libra sẽ gây tắc nghẽn mạng

lúc 18:00
SHARE

Theo JPMorgan Chase & Co., Stablecoin, loại tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng được thiết kế để tránh sự biến động lớn của Bitcoin và Ether, có thể không hoạt động đúng trong thời kỳ căng thẳng.

Các nhà phân tích do Joshua Younger dẫn đầu cho biết: Mặc dù tổng giá trị của tất cả các stablecoin chưa đến 5 tỷ đô la, các token có biến động giá thấp đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng nhanh chóng, và không hơn gì so với đồng Libra do Facebook Inc. phát triển. Tuy nhiên, chúng dễ gây tắc nghẽn và rối loạn trong mạng lưới vì thiếu các phương tiện thanh khoản ngắn hạn phổ biến trong các hệ thống thanh toán khác, có nghĩa là các hoạt động trong các loại coin như thế có thể sẽ không an toàn.

Các chuyên gia phân tích nói trong một lưu ý cho khách hàng vào ngày thứ Năm:

“Stablecoin, cụ thể là Libra, có khả năng tăng trưởng đáng kể nhờ các hoạt động giao dịch toàn cầu. Tuy nhiên, theo thiết kế và đề xuất hiện tại, họ chưa tính đến cấu trúc vi mô của việc vận hành một hệ thống thanh toán như vậy. Rủi ro tắc nghẽn hệ thống thanh toán, đặc biệt là trong thời kỳ căng thẳng như hiện nay, có thể gây ra hậu quả kinh tế vĩ mô nghiêm trọng.”

stablecoin

Stablecoin có thể được phân chia rộng rãi thành kiểu tài sản được bảo trợ, được tài trợ và có chủ quyền (có thuật toán) và được hỗ trợ bởi tài sản khác.

Một mối nguy hiểm khác mà Libra phải đối mặt là lợi nhuận âm.

Thu nhập của Libra phụ thuộc vào tài sản thế chấp trong tài khoản dự trữ, họ sẽ dùng các loại tiền tệ bao gồm đồng đô la, đồng euro và chứng khoán chính phủ để chi trả cho việc duy trì mạng lưới và thưởng cho các thành viên trong hiệp hội. Tuy nhiên, lợi nhuận trên hầu hết các loại tiền tệ chính là lợi suất âm.

“Bất kỳ hệ thống nào phụ thuộc vào thu nhập của tài sản dự trữ để tài trợ cho hoạt động và các chi phí liên tục khác đều không ổn định với lợi nhuận âm. Với hơn một nửa số nợ có chủ quyền ngắn hạn đã bị âm sẵn, phần còn lại được tạo ra từ chứng khoán của chính phủ Mỹ và các xu hướng hướng tới nới lỏng tiền tệ toàn cầu, một khoản dự trữ Libra hoàn toàn tiêu cực đã trở thành một rủi ro”, các nhà phân tích cho biết.

Kim Tuyến

Tạp Chí Bitcoin | Bloomberg

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT