Trang chủ Tạp chí Tin tức TRON (TRX) Justin Sun báo cảnh sát trong vụ scandal Steem, tố cáo vụ...

Justin Sun báo cảnh sát trong vụ scandal Steem, tố cáo vụ hard fork lần trước

lúc 14:29
SHARE

Justin Sun tiết lộ rằng anh ta đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để theo dấu những kẻ đã hard fork blockchain Steem mà anh mới vua thâu tóm.

Steem

Justin Sun, CEO của TRON Foundation đã báo cáo cảnh sát, tố cáo những người chịu trách nhiệm về việc tách khỏi mạng xã hội dựa trên blockchain Steem.

Vào tháng 3, những người phản đối Sun đã fork blockchain Steem để tạo thành một thứ mới là Hive. Tới nay thì Sun đã có động thái trả đũa là sử dụng quyền lực của mình trên mạng lưới để bỏ phiếu ủng hộ một hard fork để lấy khoảng 5 triệu đô la tiền trong số các ví của những kẻ đào thoát. Nó diễn ra vào ngày hôm nay.

Sun cũng đã nhờ đến pháp luật vào vụ việc này:

“Chúng tôi đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật và sẽ có hành động để lấy lại tiền của mình! Chúng tôi rất đồng cảm với tất cả các nhân chứng Steem đã phải chịu đựng điều tương tự dưới bàn tay của của Hive.”

Steem: Một câu chuyện dài

Trở lại vào tháng Hai, Sun đã mua lại Steem. Cộng đồng không chắc chắn về kế hoạch của anh ta và đã bỏ phiếu ủng hộ một fork thứ sẽ tạm thời ngăn Sun truy cập vào một số token được khai thác trước đó trên mạng lưới bởi chủ sở hữu ban đầu của nó là Ned Scott.

Justin Sun tức giận vì điều này. Anh đã đuổi việc những lãnh đạo và quản lý cộng động hiện tại của Steem, những người mà sau này anh gọi là “hacker”.

Sun bị cho là “đi đêm” với các sàn giao dịch Binance, Huobi và Poloniex để thông đồng bỏ phiếu cho một đợt hard fork có lợi cho mình.

Binance và Huobi sau đó đã rút lại việc này, xin lỗi cộng đồng và từ chối trách nhiệm cũng như bác bỏ cáo buộc thông đồng với Sun. Họ quay sang ủng hộ phe bên kia để chống lại Justin Sun. CEO Binance Changpeng Zhao thậm chí còn phân trần là không có quan hệ bạn bè gì với Sun cả, chỉ là công việc, “chúng tôi thậm chí còn chưa đi chơi cùng nhau bao giờ”, CZ nói trong bức thư xin lỗi.

Và phe chống đối, đươc hậu thuẩn bởi Binance, Huobi, đã hard fork thành công và chuyển token Steem thành Hive, khiến cho Justin bị một phen muối mặt và mất hết sạch quyền kiểm soát với blockchain mới.

Để lấy lại quyền kiểm soát mạng riêng của mình, Sun đã cố gắng hết sức để đẩy đối thủ ra khỏi mạng lưới. Anh ta đã sử dụng tiền của mình để loại bỏ các đối thủ trên blockchain Steem, gọi việc làm của họ là “bất hợp pháp”, và là công việc của các “hacker”, trong động thái mới nhất của mình, Sun đã bỏ phiếu để rút hết tiền từ ví của họ.

Hôm nay, anh tiết lộ về việc báo cho cơ quan thực thi pháp luật thể hiện việc mình làm nghiêm túc hơn bao giờ hết. Nhưng ở trên blockchain sẽ không có chuyện đòi lại.

Hôm qua, Vitalik Buterin – nhà đồng sáng lập Ethereum đã có dòng tweet đá đểu Justin Sun: “Một chuỗi là trách nhiệm của người bảo trì, không phải là tài sản của họ. Và trách nhiệm đó có thể bị tước đi ngay lập tức.”

Justin Sun cũng lôi lại vụ hack DAO của Ethereum, vụ việc gây chia rẽ cộng đồng, khiến mạng lưới tạo thành 2 nhánh là Ethererum và Ethereum Classic, nói Vitalik là kẻ cướp vĩ đại nhất mọi thời đại.

Hạnh Bùi

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT