Trang chủ Tạp chí Tin tức TRON (TRX) Justin Sun bị cáo buộc là kẻ lừa đảo ở Trung Quốc...

Justin Sun bị cáo buộc là kẻ lừa đảo ở Trung Quốc và bị điều tra vì gây quỹ bất hợp pháp, rửa tiền

lúc 07:00
SHARE

Justin Sun đã bị quản lý xuất nhập cảnh từ tháng 6 năm ngoái. Nhưng việc anh sử dụng cách nào để rời khỏi đất nước và tạm hoãn lệnh thì vẫn còn là một bí ẩn.

justin-sun

Justin Sun – Nhà sáng lập Tron

Nhà sáng lập TRON Justin Sun bị đưa vào danh sách quản lý xuất nhập cảnh khỏi Trung Quốc

Theo tin tức mới nhất của Caixin, kể từ tháng 6/2018, cơ quan giám sát đã ban hành lệnh quản lý xuất nhập cảnh đối với Sun và những người khác.

Ủy ban an toàn internet do nhà nước tài trợ đã khuyến nghị bắt Sun vì liên quan đến việc gây quỹ bất hợp pháp, rửa tiền, đánh bạc và phát tán nội dung khiêu dâm.

Caixin đưa tin rằng:

“Vào tháng 7/2018, khi rời khỏi Trung Quốc, Justin Sun biết được không thể rời khỏi quốc gia vì lệnh quản lý xuất nhập cảnh. Nhưng kể từ khi Sun livestream bản thân đang ở San Francisco vào đầu giờ tối ngày 28/3, có nghĩa là anh ta ở nước ngoài. Theo Caixin, tổng hợp tất cả các manh mối và Sun rời khỏi Hoa Kỳ vào cuối tháng 11/2018. Về phương pháp anh đã sử dụng để rời khỏi đất nước và làm thế nào vượt qua hoặc tạm hoãn lệnh quản lý xuất nhập cảnh vẫn còn là một bí ẩn”.

Báo cáo cũng cho thấy khi Sun gặp gỡ những người trong ngành tại Hoa Kỳ vào tháng 3 năm nay, anh đã hỏi liệu anh có thể trở về Trung Quốc không?

“Lệnh quản lý xuất nhập cảnh” là để ngăn chặn người nước ngoài hoặc công dân Trung Quốc rời khỏi Trung Quốc do đang dính líu đến vụ án nhất định nhằm trốn tránh thực hiện trách nhiệm pháp lý với các cơ quan tư pháp. Thủ tục này áp dụng biện pháp an ninh để hạn chế xuất cảnh tại cửa khẩu biên giới của đất nước.

Các đối tượng bị hạn chế bao gồm công dân Trung Quốc và người nước ngoài (những người không có quốc tịch Trung Quốc). Các bộ liên quan có thể thực hiện “quản lý xuất nhập cảnh” miễn là họ có các lý do hình sự hoặc căn cứ nghi ngờ cơ bản mà không cần phải nộp đơn tố cáo.

Các đối tượng sẽ bị hạn chế rời khỏi đất nước nếu họ ở trong nước; nếu họ ở nước ngoài, các biện pháp tương ứng có thể được thực hiện khi nhập cảnh vào nước này. Nói một cách khác, nó đúng trong mọi trường hợp. Vì vậy, nếu bị các bộ đưa vào danh sách hạn chế xuất nhập cảnh thì không có gì băn khoăn về việc đối tượng đang ở đâu và không xung đột với thực tế là họ đang ở nước ngoài.

Vậy, Sun đang ở đâu? Và anh ấy đã làm gì?

Dù với bất kỳ lý do gì, Justin Sun hiện đang là tâm điểm của cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc. Trong đó, Trưởng phòng marketing Molly của HashKeyhub đã có một bài viết về Justin Sun với những lời không mấy thiện cảm.

Đáng ngạc nhiên, ở dưới cùng Tweet của Molly, rất nhiều người bày tỏ sự thù địch với Sun.

“Justin là khối u quái ác của thế giới tiền điện tử”

“Anh ta là kẻ miệng lưỡi, nói với tôi rằng tôi đã sai (anh ấy nghe như thế nào trong CHS?)”.

Dường như mọi người đều đồng ý với quan điểm của Molly về Sun.

Trong khi đó, Sun vẫn tweet thường xuyên và không có phản ứng cụ thể nào với bình luận của cộng đồng.

Hơn nữa, có vẻ như Justin Sun đang cố gắng bắt đầu một cuộc chiến với ETH khi anh ta cố tình đăng lại bài đăng về trò đùa rất xấu giữa anh và đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

“Một người trông giống như bước ra từ ma trận và người kia có vẻ như có sức chịu đựng vô hạn”.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT