Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Anti-fan Bitcoin “Dr. Doom” đe dọa sẽ kiện Hayes vì một video...

Anti-fan Bitcoin “Dr. Doom” đe dọa sẽ kiện Hayes vì một video đã “bị chỉnh sửa”

lúc 11:00
SHARE

Nouriel Roubini cho là Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes có liên quan tới “hành vi tội phạm bệnh hoạn”.

ke-thu-cua-bitcoin-dr-doom-de-doa-se-kien-hayes-vi-mot-video-da-bi-chinh-sua

Vài ngày sau khi Nouriel “Dr. Doom” Roubini tranh luận với Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes tại Đài Bắc, Đài Loan, nhà phê bình Bitcoin “hôi miệng” vẫn không buông tha cho kết quả của buổi tranh luận.

Giáo sư kinh tế của Đại học New York hiện đang đe dọa sẽ kiện Hayes vì đã phát hành “một đoạn video tài liệu nổi bật được chỉnh sửa” về cuộc tranh luận cho các tổ chức truyền thông. Theo Roubini, đoạn video khiến ông ta “trông thật tệ” khi các đề tài thảo luận của ông ta bị cáo buộc rằng đã được chỉnh sửa.

Trước mối đe dọa kiện tụng, người ném đá Bitcoin đã có một vài sự xúc phạm đối với Hayes khi gọi anh ta là “đê tiện, một tên tồi, kẻ lừa đảo, kẻ thao túng và tên tội phạm lớn nhất trên thế giới”.

Người ném đá Bitcoin muốn cả thế giới thấy ông ta biến Hayes thành một kẻ “ngốc toàn diện”

Kể từ khi diễn ra cuộc tranh luận vào ngày 2 tháng 7, Roubini đã yêu cầu CEO BitMEX công bố toàn bộ cảnh quay của quá trình tố tụng. Điều đó vẫn chưa thành hiện thực, khiến Roubini trút sự thất vọng của mình lên phương tiện truyền thông xã hội.

Theo Roubini, lý do Hayes không phát hành toàn bộ video là vì nhà kinh tế đã khiến anh ta trông giống như “một thằng ngốc toàn diện trong cuộc tranh luận của chúng tôi” và do đó đã phải “kiểm duyệt” đoạn phim.

Tuy nhiên, trên Twitter Crypto, có rất ít sự đồng cảm với Dr. Doom. Một số người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội đã đặt câu hỏi tại sao Roubini đồng ý tranh luận với Hayes mà không đảm bảo rằng ông ta sẽ có quyền truy cập vào các cảnh quay chưa được chỉnh sửa đầy đủ của sự kiện.

Theo Bloomberg, Hayes có quyền ghi lại video của cuộc tranh luận về Bitcoin, được kiểm duyệt bởi Andrew Neil từ BBC. Ngoài ra, khán giả tại cuộc tranh luận đã bị ngăn không cho quay video. Một số bản ghi âm, tuy nhiên, đã bị rò rỉ trực tuyến.

Dr. Doom mang FUD Bitcoin đến châu Âu

Cuối tuần này, Roubini đã thực hiện các cuộc tấn công của mình vào Hayes tại châu Âu. Trong một sự kiện được tổ chức tại thành phố Aix-en-Provence của Pháp, Dr. Doom đã đổi mới việc khai thác không gian Bitcoin khi trích dẫn Hayes là một ví dụ về tất cả những gì là sai trái của lĩnh vực này:

“Đây là một không gian đầy rẫy những kẻ lừa đảo, kẻ bịp bợm, tên hề, tên tội phạm nhỏ bé, người trong cuộc, những kẻ lừa lọc, những người luôn chào mời 24/7 và những kẻ thao túng. Tôi sẽ chỉ cho bạn một ví dụ, người mà thật không may chỉ vài ngày trước tôi đã tranh luận cùng tại Đài Bắc, Arthur Hayes, người đứng đầu sàn giao dịch lớn nhất thế giới”.

Roubini sau đó đã sỉ vả giao dịch đòn bẩy mà BitMEX cung cấp đồng thời thông cảm với những người đã từng bị REKT. Phát biểu với khán giả của mình, Dr. Doom giải thích rằng REKT có nghĩa là “sodomized”:

“REKT là thuật ngữ tiếng Anh có nghĩa đen là “sodomized”, nghĩa là kẻ gian”.

Những tên “tội phạm” tồi tệ hơn những buôn bán ma túy bất hợp pháp

Cũng trong sự kiện đó, Roubini lập luận thêm rằng BitMEX đã được đăng ký tại Seychelles để tránh sự giám sát của cơ quan quản lý. Theo cách này, họ sẽ không phải tuân thủ các yêu cầu chống rửa tiền nghiêm ngặt và các quy trình KYC, theo Roubini.

Công bằng mà nói, Roubini cũng đã truyền lửa cho các doanh nghiệp Bitcoin khác. Trong khi lưu ý rằng BitMEX chỉ là một trong nhiều tác nhân xấu, ông nói rằng các nhà điều hành của các doanh nghiệp tiền điện tử là những tên “tội phạm” những người còn tệ hơn cả “kẻ buôn ma túy bất hợp pháp” và “kẻ trục lợi từ cần sa”.

“Họ đối xử với bạn như một cái d*ck và sau đó họ hủy hoại bạn và sau đó họ thanh lý bạn và họ kiếm được lợi nhuận từ đó”.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT