Trang chủ Tạp chí Kevin O’Leary từ Shark Tank: Bitcoin là rác, một loại tiền tệ...

Kevin O’Leary từ Shark Tank: Bitcoin là rác, một loại tiền tệ vô dụng

lúc 06:00
SHARE

Kevin O’Leary của Shark Tank cho biết ông tin rằng bitcoin (BTC) chỉ là rác trong cuộc phỏng vấn với trang tin tức tài chính CNBC xuất bản vào ngày 14 tháng 5.

kevin-oleary-tu-shark-tank-bitcoin-la-rac-mot-loai-tien-te-vo-dung

O’Leary thành lập SoftKey, một công ty mà Owler ước tính có doanh thu hàng năm là 29 triệu đô la. Ông cũng đã xuất hiện với tư cách là người dẫn chương trình trên Shark Tank, một chương trình thực tế về kinh doanh của Mỹ trên ABC, kể từ năm 2009.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, O’Leary tuyên bố rằng bitcoin là một loại tiền tệ vô dụng, vì mọi người chấp nhận nó muốn kìm hãm lại sự biến động của nó. O’Leary lưu ý nhấn mạnh rằng ông đã cố gắng sử dụng bitcoin một lần ở Thụy Sĩ cho một giao dịch bất động sản, và trải nghiệm này đã dẫn đến quan điểm tiêu cực của ông về đồng tiền này.

Theo O’Leary, lý do đằng sau quan điểm của ông ấy là “bạn không thể nhận lại và thêm vào nó với một lượng tiền lớn.”

“Nhưng tất cả mọi người nói, vâng, đúng là bạn có thể. Tuy nhiên, những gì thật sự xảy ra là người nhận muốn một sự đảm bảo. Ví dụ rằng bạn muốn mua một mảnh bất động sản với giá 10 triệu đô la ở Thụy Sĩ. […] Họ muốn đảm bảo rằng giá trị sẽ quay trở lại với bạn dưới dạng tiền tệ ở mức mười, và bạn phải bằng một cách nào đó phòng ngừa rủi ro của bitcoin. Điều đó có nghĩa là nó không phải là một loại tiền tệ thực sự.”

O’Leary tuyên bố rằng điều này có nghĩa là người nhận không sẵn sàng chấp nhận rủi ro về sự biến động của nó. Ông ấy cho rằng vì điều này, bitcoin là vô giá trị.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu ngày hôm nay, CME Group đã báo cáo khối lượng tăng kỷ lục cho hợp đồng tương lai bitcoin của mình ngày hôm qua khi thị trường tiền mã hóa tiếp tục tăng trưởng bất ngờ.

Bitcoin cũng vừa phá vỡ mức 8.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2018 vào đầu ngày hôm nay, và các altcoin hàng đầu cũng báo cáo mức tăng.

Thành Ngô

Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT