Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Khảo sát Crypto Twitter: 75% nghĩ rằng giá Bitcoin sẽ tăng gấp...

Khảo sát Crypto Twitter: 75% nghĩ rằng giá Bitcoin sẽ tăng gấp đôi trong năm nay

lúc 07:30
SHARE

Một nhà kinh tế đã tiến hành một cuộc thăm dò để kiểm tra “nhịp đập” của thị trường bitcoin. Một bầu không khí với xu hướng cực kỳ “bullish” có thể báo hiệu rằng một xu hướng đảo ngược đang đến.

Trong vài tuần qua, bitcoin đã giết chết những con gấu và những kẻ hoài nghi. Vào thứ ba, bitcoin đã cho thấy một mức cao mới của năm 2020 là 8.903 đô la. Sức tăng mãnh liệt của token tiền điện tử đang thúc đẩy nhiều nhà đầu tư bán lẻ rơi vào trạng thái hưng phấn.

“BTC đang vượt trên 14.000 đô la và sau đó sẽ là trên 20.000 đô la. Điều này có thể phải mất tới vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng nhưng cuối cùng nó sẽ xảy ra thôi, theo thứ tự như vậy”.

Bầu không khí ngây ngất có lẽ đã thôi thúc Alex Kruger đo lường cảm nghĩ của cộng đồng. Trader và cũng là nhà kinh tế đã tổ chức một cuộc thăm dò để hỏi Crypto Twitter (CT) những gì họ nghĩ về mức cao của BTC trong năm 2020.

Kết quả cho thấy CT đang cảm thấy cực kỳ tích cực. Đó là tin xấu cho bitcoin.

Gần một nửa số người tham gia khảo sát tin rằng Bitcoin sẽ chạm mức 20.000 đô la trong năm nay

Kruger gần đây đã tiến hành một cuộc thăm dò bao gồm hơn 4.000 câu trả lời của những người tham gia. Kết quả cho thấy 47,1% tin rằng bitcoin sẽ giao dịch trên 20.000 đô la trong năm nay. Gần 30% nghĩ rằng coin sẽ ổn định trong khoảng từ 14.000 đến 19.999 đô la. 25% còn lại cho rằng tiền điện tử sẽ giao dịch ở mức 13.999 đô la hoặc thấp hơn.

khao-sat-crypto-twitter-75-nghi-rang-gia-bitcoin-se-tang-gap-doi-trong-nam-nay
Kết quả thăm dò ý kiến có thể báo trước sự suy giảm lớn. | Nguồn: Twitter

Cuộc khảo sát cho thấy gần 75% người tham gia tin rằng bitcoin sẽ thể hiện mức tăng hơn 100% trong năm nay. Gần một nửa số đó cho là tiền điện tử sẽ tăng vọt hơn 180%. Đây là những dự đoán cực kỳ “bullish” ngay cả theo tiêu chuẩn của bitcoin. Các kết quả cho chúng ta thấy rằng thật khôn ngoan khi có lập trường đối lập.

Sự suy xét đám đông hiếm khi chính xác

Khi nói đến đầu tư, sự suy xét theo “bầy đàn” thường sai lầm. Điều này đặc biệt đúng với bitcoin. Tài sản kỹ thuật số có xu hướng đánh lừa đám đông và “thiêu rụi” các nhà đầu tư bán lẻ.

Chúng ta đã thấy điều này xảy ra trong thị trường tăng giá năm 2017. Nhiều nhà đầu tư bán lẻ đã nhảy vào ngay khi bitcoin đang đạt đỉnh khoảng 20.000 đô la. Vô số người đã bị xóa sổ khi tiền điện tử bước vào một thị trường gấu hung ác.

Điều này đã xảy ra một lần nữa vào tháng 12 năm 2018. Vào thời điểm đó, bitcoin đang giao dịch ở mức 3.000 đô la. Nhiều người đã đầu hàng do hiệu ứng của các phương tiện truyền thông nói rằng bitcoin sẽ giảm tới 1.800 đô la. Tiền điện tử đã làm gì? Nó đã khiến những kẻ hoài nghi “há hốc mồm” khi nó tăng vọt lên mức cao nhất năm 2019 là 14.000 đô la.

“Mức giá $1800 với BTC và $50 với ETH sẽ không làm tôi ngạc nhiên.
Tôi không chắc chúng ta sẽ chứng kiến những mức giá đó, tôi cũng không bận tâm liệu chúng ta có đạt được những mức ấy hay không.
Nếu bạn đã theo BTC trong suốt một đoạn đường dài, hãy áp dụng chiến lược bình quân giá. Nếu bạn đang học cách giao dịch, hãy cố sống sót. Duy trì rủi ro thấp, lợi nhuận sẽ đến dễ dàng hơn một ngày nào đó”.

Những ví dụ này cho thấy phải thật thận trọng khi xem xét khía cạnh khác của coin. Bị lôi kéo bởi bầy đàn là một chiến lược giao dịch tồi tệ.

Những ngày tiếp theo có thể nói lên số phận của Bitcoin năm nay

Tiền điện tử hàng đầu đã cố gắng để “gom góp” động lực tăng đáng kể trong năm nay. Những con bò đực phải đẩy mạnh cuộc tấn công của chúng. Nếu không, những con gấu có thể nhanh chóng chiếm đóng.

Đó là theo Wyckoff whiz Todd Butterfield. Chủ sở hữu của Viện nghiên cứu thị trường chứng khoán Wyckoff cho rằng “bitcoin đang ở một thời điểm quan trọng”. Ông Butterfield nói:

“Nếu chúng ta có thể làm tăng thêm lợi nhuận ngày hôm qua và sau đó mở rộng lợi nhuận đó, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ khiến một thị trường tăng giá bắt đầu. Nhưng nếu chúng ta bắt đầu từ bỏ lợi nhuận thì những gì xảy ra tiếp theo sẽ không thể lường trước được. Vì vậy, vài ngày tới là rất quan trọng”.

Mặt khác, nhà lý thuyết trò chơi thanh khoản Majin tin rằng bitcoin được dự đoán là sẽ suy giảm nặng nề. Trader nói:

“Tôi nghi rằng cuộc phục hồi này sẽ sụp đổ trở lại mức 7.000 đô la sớm. Sau đó, mức từ 4.000 đến 5.000 đô la sẽ bắt đầu”.

Con bò lớn nhất của CT đang vẽ lên một bức tranh ác mộng. Suy cho cùng, cảm nghĩ của cộng đồng đang cực kỳ tích cực, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu bitcoin giành lấy cơ hội. Chúng ta sẽ được thấy trong vài ngày tới.

 

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | CCN

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT