Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Khi giá Bitcoin đóng tháng ở mức trên 14,000 đô la, BTC...

Khi giá Bitcoin đóng tháng ở mức trên 14,000 đô la, BTC có thể “không bao giờ giảm về mức cũ”

lúc 22:24
SHARE

Sau thời gian tạm lắng kéo dài 1 tháng, giá Bitcoin đã bắt đầu tăng trở lại. Tính đến thời điểm viết bài, tiền điện tử đang giao dịch ở mức 11,760 đô la, sau một vài lần tăng giảm bất ổn.

Tất nhiên, 11,760 đô la vẫn thấp hơn 2,000 đô la so với mức cao nhất hiện nay là gần 14,000 đô la. Các nhà đầu tư đang chờ đợi sức tăng đột biến lên mức cao mọi thời đại mới trong những tháng tới.

Bitcoin cao nhất mọi thời đại

Bitcoin đã có một năm 2019 xuất sắc tính cho đến nay. Kể từ khi chạm đáy ở mức 3,150 đô la, BTC đã tăng gần 10,000 đô la, bỏ xa bất kỳ loại tài sản nào khác, buộc thế giới phải chú ý đến tiền điện tử.

Theo nhà phân tích Nunya Bizniz tập trung vào xu hướng và mô hình dài hạn trong biểu đồ BTC, Bitcoin chỉ còn một bước nữa là đạt được mức cao mới mọi thời đại.

“Hodl dưới 14 nghìn đô la là tín hiệu tốt.

 Khi Bitcoin có mức đóng hàng tháng trên 14 nghìn đô la, rất có thể nó sẽ không bao giờ giảm lại mức cũ.”

Trong một tweet gần đây, nhà phân tích đã viết rằng một khi Bitcoin đóng nến hàng tháng trên 14,000 đô la, BTC có thể không bao giờ giảm về mức cũ và có khả năng mãi mãi rời khỏi phạm vi 4 chữ số.

Để chứng minh cho quan điểm của mình, Bizniz chỉ ra 2 lần trước đó khi BTC đóng nến hàng tháng trên mức cao nhất mọi thời đại. Tiếp theo sau đó là một đợt tăng đột biến dài hạn và BTC đã không còn trở lại mức trước khi tăng.

Mặc dù 14,000 đô la vẫn cao hơn khoảng 17% so với mức hiện tại nhưng đà tăng hiện được các chỉ số kỹ thuật nhấn mạnh, có thể hỗ trợ BTC.

Chỉ số kỹ thuật ủng hộ BTC

Theo báo cáo của Tạp Chí Bitcoin, rõ ràng có một số yếu tố kỹ thuật cho thấy dấu hiệu của những đợt tăng giá. Đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) 1 ngày là chỉ báo theo dõi các xu hướng tăng, đã hình thành nến màu xanh trên biểu đồ BTC.

Joe McCann chỉ ra 2 lần cuối cùng Bitcoin có tín hiệu tương tự trong chu kỳ này là trước 2 đợt tăng giá trong 3 tuần với mức tăng 52% và 61%.

Nếu lịch sử lặp lại, BTC có thể tăng lên khoảng 17,000 đô la vào cuối tháng 8.

Ngoài ra, trên bảng xếp hạng BTC-USD 3 ngày của Bitstamp đã xảy ra golden cross (thánh giá vàng). Đối với những người không thành thạo về phân tích kỹ thuật, thánh giá vàng là khi đường trung bình động ngắn hạn di chuyển trên đường trung bình động dài hạn, ngụ ý rằng những đợt tăng giá đang kiểm soát giá của một loại tài sản nhất định.

Biểu đồ 3 ngày mà Bitcoin đã nhìn thấy gần đây là biểu đồ có mức trung bình động 50 nằm trên mức trung bình 200. Đáng chú ý, lần cuối xảy ra sự kiện kỹ thuật này là vào tháng 2/2016.

Đây là thời điểm chứng kiến cuộc tăng giá từ 500 đô la đến 20,000 đô la, tăng 4,000% trong không quá 24 tháng. Nếu lịch sử lặp lại từ thời điểm hiện tại, Bitcoin có thể đạt 400,000 đô la vào giữa năm 2021.

Bitcoin và những đặc tính cơ bản mạnh mẽ

Không chỉ triển vọng kỹ thuật của Bitcoin mà các yếu tố cơ bản của nó cũng vậy. Bitcoin đang tận hưởng một “cơn bão hoàn hảo” dành cho nó.

Công ty nghiên cứu thị trường Delphi Digital gần đây đã giải thích Bitcoin tiếp tục hoàn toàn không tương quan (không tương quan tích cực hoặc tiêu cực) so với các chỉ số chính như S&P 500. Theo Delphi, đây là dấu hiệu cho thấy tình trạng tài sản “vàng kỹ thuật số” được nhận ra.

Sự không tương quan này xuất hiện bất chấp những căng thẳng địa chính trị và kinh tế vĩ mô ngày càng nghiêm trọng, như cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã gây ảnh hưởng tiêu cực cho nhiều khoản đầu tư.

Ngoài ra, nhu cầu của các tổ chức cũng tăng. Sam Doctor của Fundstrat cho biết vài tuần trước rằng sự nhìn nhận từ những tổ chức quan trọng đối với sản phẩm tương lai Bitcoin của Bakkt sẽ cách mạng hóa việc phát hiện giá, thanh khoản và đầu tư trong toàn ngành.

Giá BCH hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT