Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Kho bạc hoa Kỳ ban hành lệnh trừng phạt đối với hacker...

Kho bạc hoa Kỳ ban hành lệnh trừng phạt đối với hacker Triều Tiên về các cuộc tấn công mạng

lúc 16:00
SHARE

Kho bạc Hoa Kỳ tuyên bố trừng phạt thêm đối với ba nhóm hacker do nhà nước Triều Tiên bảo trợ, chịu trách nhiệm về hoạt động mạng độc hại của Triều Tiên trên cơ sở hạ tầng quan trọng.

Kho bac Hoa Ky trung phat hacker trieu tien

Tiếp tục thi hành các lệnh trừng phạt hiện có của Mỹ và Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên

Vào ngày 13 tháng 9, Kho bạc Hoa Kỳ đã công bố các lệnh trừng phạt đối với các nhóm hack của Triều Tiên, cụ thể hơn là nhóm Lazarus nổi tiếng và hai thực thể ít được biết đến là Bluenoroff và Andariel. Sigal Mandelker, Bộ trưởng Ngân khố về Khủng bố và Tình báo Tài chính cho biết:

“Kho bạc đang hành động chống lại các nhóm hack của Triều Tiên đang gây ra các cuộc tấn công mạng nhằm hỗ trợ các chương trình vũ khí và tên lửa bất hợp pháp. […] Chúng tôi sẽ tiếp tục thi hành các lệnh trừng phạt hiện có của Mỹ và Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên và hợp tác với cộng đồng quốc tế để cải thiện an ninh mạng của các mạng tài chính”.

Triều Tiên đã kiếm được 2 tỷ đô la bằng cách hack các ngân hàng và sàn giao dịch crypto

Vào tháng 8, Liên Hợp Quốc tuyên bố rằng Triều Tiên đã kiếm được khoảng 2 tỷ đô la bằng cách hack các ngân hàng và sàn giao dịch. Ủy ban trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tuyên bố thêm rằng hacker đã hình thành một phần thiết yếu trong tài trợ của chính phủ Triều Tiên, báo cáo rằng:

“Các tác nhân không gian mạng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, nhiều người hoạt động dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Trinh sát, đã quyên tiền cho các chương trình WMD (vũ khí hủy diệt hàng loạt) của mình, với tổng số tiền thu được ước tính lên tới hai tỷ đô la Mỹ”.

Triều Tiên phủ nhận cáo buộc của Liên Hợp Quốc

Vào ngày 1 tháng 9, phương tiện truyền thông nhà nước chính thức của Triều Tiên, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA), đã bác bỏ cáo buộc về hành vi trộm cắp lớn của các đặc vụ Triều Tiên. KCNA đã trích dẫn một tuyên bố từ Ủy ban điều phối quốc gia của CHDCND Triều Tiên về phòng chống rửa tiền và chống lại tài chính khủng bố cáo buộc Hoa Kỳ và các thế lực thù địch khác truyền bá tin đồn vu khống, nói rằng:

“Sự bịa đặt của các thế lực thù địch không gì khác hơn là một trò ‘chơi khăm’ nhằm bôi nhọ hình ảnh Cộng hòa của chúng tôi và tìm ra sự biện minh cho các biện pháp trừng phạt và áp lực chống lại DPRK”.  

Tuyên bố nói thêm rằng LHQ là người tái hiện lại mánh khóe cũ giống như những kẻ tuyên truyền phát xít Hitler thường bám vào.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT