Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Kho bạc Hoa Kỳ đưa địa chỉ Bitcoin, Litecoin của các trùm...

Kho bạc Hoa Kỳ đưa địa chỉ Bitcoin, Litecoin của các trùm ma túy người Trung Quốc vào danh sách đen

lúc 12:00
SHARE

US-Treasury-BlacklistsVăn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã xử phạt ba công dân Trung Quốc và ví coin của họ, cáo buộc rằng họ đã vi phạm luật rửa tiền và buôn lậu ma túy.

OFAC cáo buộc Xiaobing Yan, Fujing Zheng và Guanghua Zheng là 3 kẻ buôn bán ma túy dựa trên Đạo luật quy định buôn bán ma túy nước ngoài (Foreign Narcotics Kingpin Designation Act) và đóng băng tất cả các tài sản của họ tại Hoa Kỳ và công bố rất nhiều bí danh email, số căn cước công dân và thông tin hộ chiếu của ba người này.

Cơ quan này cũng công bố một số địa chỉ bitcoin, cũng như một địa chỉ Litecoin mà cơ quan này cho rằng thuộc về những công dân Trung Quốc này.

Theo một thông cáo báo chí gần đây, Fujing Zheng là một “trùm buôn bán ma túy xuyên quốc gia” nhận được sự hỗ trợ từ Guanghua Zheng. Về phía Yan, anh ta được xác định tội danh riêng biệt là “trùm buôn bán ma túy”.

Ngoài việc xác định tội danh cho ba cá nhân trên, OFAC đã công khai tên các công ty Qinsheng Pharmaceutical Technology Co. Ltd. và the Zheng Drug Trafficking Organization vào ngày thứ tư.

OFAC phối hợp với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) và các cơ quan thực thi pháp luật địa phương, Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ phụ trách Chống khủng bố và Tình báo Tài chính Sigal Mandelkar cho biết trong một thông cáo gần đây.

Nhóm này đặc biệt phối hợp để tuân theo chỉ định vào ngày thứ tư từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ của Quận Bắc Ohio, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ của Quận phía Nam Mississippi, Phòng Hình sự của Bộ Tư pháp, Cơ quan phòng chống ma túy Hoa Kỳ (DEA) tại Cleveland và Gulfport cũng như  Văn phòng Đặc trách của DEA, thông cáo nêu rõ.

“Các ông trùm ma túy từ Trung Quốc mà OFAC chỉ định hôm nay đã điều hành một đường dây buôn bán ma túy quốc tế chuyên sản xuất và mua bán các loại ma túy gây chết người, trực tiếp gây ra cuộc khủng hoảng nghiện, sử dụng quá liều opioid gây tử vong ở Hoa Kỳ”, ông Mand Mandkar nói thêm:

[Fujing] Zheng và Yan đã chuyển hàng trăm gói thuốc phiện tổng hợp đến Hoa Kỳ, nhắm tới khách hang mục tiêu thông qua quảng cáo và bán hàng trực tuyến, và sử dụng các hãng vận chuyển thư tín thương mại để buôn lậu thuốc của họ vào Hoa Kỳ.

Hành động thứ hai

Hành động vào ngày thứ tư đánh dấu lần thứ hai OFAC xử phạt các chủ nhân của các địa chỉ tiền kỹ thuật số này, sau lần xử phạt cuối vào tháng 11 năm 2018 khi một cặp công dân Iran được thêm vào danh sách công dân bị trừng phạt đặc biệt.

Vào thời điểm đó, Mandelker cho biết cơ quan này đã “công bố các địa chỉ tiền kỹ thuật số để xác định các cá nhân hoạt động bất hợp pháp trong hệ thống tiền kỹ thuật số này”.

Các cá nhân vi phạm Đạo luật Kingpin có thể phải đối mặt với các hình phạt dân sự với mức phạt 1,1 triệu đô la cho mỗi lần vi phạm, ngoài ra có thể bị phạt hình sự với mức phạt 5 triệu đô la và lên đến 30 năm tù.

Drew Hinkes, cố vấn tại Athena Blockchain và luật sư của Carlton Fields, nói với CoinDesk rằng bất kỳ tài sản hoặc lãi suất sinh ra từ tài sản mà ba người nêu trên có ở Hoa Kỳ hiện đang bị chặn và phải được báo cáo thông qua OFAC.

Các đơn vị thực thi tại Hoa Kỳ cần tuân thủ các yêu cầu của OFAC và cần phải đóng tất cả các tài khoản nào được liệt kê,” ông nói.

Theo danh sách SDN, các địa chỉ sau đã được liên kết với các cá nhân nêu trên:

Xiaobing Yan:

Fujing Zheng:

Guanghua Zheng:

Thanh Bùi

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT