Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Kho bạc Hoa Kỳ: Libra và các loại crypto khác phải tuân...

Kho bạc Hoa Kỳ: Libra và các loại crypto khác phải tuân thủ quy tắc của Mỹ

lúc 06:00
SHARE

Một quan chức của kho bạc Hoa Kỳ cho biết Libra của Facebook phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt của Mỹ trước khi ra mắt.

Nói chuyện với các phóng viên ở Geneva, Thụy Sĩ, Sigal Mandelker, thư ký Kho bạc về khủng bố và tình báo tài chính, cho biết không chỉ Libra, mà các loại crypto khác hoạt động ở tất cả hoặc một phần của Mỹ, đều phải tuân thủ các quy tắc nhằm ngăn chặn tội phạm tài chính.

Trong báo cáo của Reuters hôm thứ ba, Mandelker cho biết:

“Cho dù đó là Bitcoin, Ethereum, hay Libra, thông điệp của chúng tôi cũng chỉ có một: chống rửa tiền và chống tài trợ cho các hoạt động khủng bố phải được đưa vào thiết kế của bạn ngay từ đầu.”

Thông điệp của cô sau cuộc họp về tiền điện tử cũng bao gồm Libra – loại crypto có tổ chức điều hành được thành lập tại Geneva – với đại diện của chính phủ Thụy Sĩ, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và các tổ chức tài chính quốc tế khác, Mandelker cho biết cô dự định sẽ gặp gỡ cơ quan giám sát tài chính Thụy Sĩ FINMA.

“Cuộc thảo luận sẽ đưa ra các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền cũng như các hành động thực thi tiềm năng chống lại các dự án không tuân thủ các quy tắc”, theo Reuters.

Ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số đã tập trung rất nhiều vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng vẫn không có đủ cách để ngăn chặn những kẻ khủng bố và tội phạm khác sử dụng mạng của họ để làm việc xấu, Mandelker lập luận.

Cô cũng tập trung vào vai trò ngày càng tăng của Thụy Sĩ với tư cách là một cơ quan đàm phán tài chính thân thiện với tiền điện tử, nói rằng, các quốc gia có lập trường như vậy đã buộc các quốc gia này phải quan tâm đến các vấn đề đặc biệt này ở mức cao nhất.

Trong khi một nhân viên ngân hàng trung ương Thụy Sĩ trước đây đã nói rằng anh ta rất “thoải mái” khi nhìn thấy triển vọng ra mắt Libra, và Facebook dường như đã sẵn sàng “chơi theo luật”.

Ủy viên bảo vệ thông tin và dữ liệu liên bang Thụy Sĩ cho biết, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã không đáp ứng yêu cầu của họ về việc thông tin thêm các biện pháp phòng vệ sẽ được áp dụng để bảo vệ người tiêu dùng, mặc dù Facebook có trụ sở tại nước này.

Cũng trong chuyến thăm Thụy Sĩ vào cuối tháng 8, nữ Dân biểu Maxine Waters (D-CA), người đứng đầu Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, cho biết các cuộc họp khiến cô nghi ngờ về việc “cho phép một công ty công nghệ lớn tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu được kiểm soát riêng tư.”

Kim Tuyến

Tạp Chí Bitcoin | Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT