Trang chủ Tạp chí Tin tức Stablecoin Khối lượng của TUSD được bơm tới 3 lần khi giá Bitcoin...

Khối lượng của TUSD được bơm tới 3 lần khi giá Bitcoin giảm

lúc 20:12
SHARE

Vào ngày 19 tháng 2, Bitcoin đã phá hủy động lực tăng của golden cross đã được hình thành vài ngày trước đó. Vào lúc 1600 UTC, King of Cryptos giảm hơn 5,5% trong một giờ, lao dốc từ 10.000 đô la xuống còn 9.600 đô la.

Bất cứ khi nào Bitcoin di chuyển, một stablecoin nào đó sẽ không bao giờ bị bỏ lại phía sau. Lần này cũng vậy, nhưng điều đáng ngạc nhiên là stablecoin không phải là Tether.

TrueUSD (TUSD), stablecoin lớn thứ tư trên thị trường, với mức vốn hóa thị trường hơn 135 triệu đô la đã chứng kiến ​​một máy bơm khổng lồ trong khối lượng giao dịch 24 giờ của nó, trong cùng khoảng thời gian khi Bitcoin giảm.

Stablecoin TUSD Bitcoin 2

Nguồn: skew

Theo dữ liệu từ Skew, stablecoin đã thấy khối lượng của nó tăng hơn 190% từ hơn 550 triệu đô la lên 1,8 tỷ đô la trong một động thái chưa từng có.

Khối lượng tăng vọt từ 584 triệu đô la vào ngày 19 tháng 2, lúc 23:00 UTC lên 1,8 tỷ đô la lúc 5:59 UTC. Tuy nhiên, khối lượng bắt đầu giảm sau khi tăng đột biến và hiện ở mức 1,7 tỷ đô la, đây vẫn là một mức tăng đáng kể.

Stablecoin TUSD Bitcoin 3

Khối lượng TUSD. Nguồn: Bravenewcoin

Dữ liệu của Bravenewcoin cho thấy khối lượng khổng lồ đến từ riêng sàn giao dịch Bit-Z có trụ sở tại Hồng Kông; 93,48% tổng khối lượng TUSD đã được tập trung vào sàn này. Bảng hiển thị ở trên cho thấy sự khác biệt đáng kể về khối lượng TUSD tập trung ở các sàn giao dịch khác nhau, với ít hơn 1% tập trung ở các sàn giao dịch khác.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch của Bit-Z được chứng thực giống nhau. Dữ liệu từ CoinGecko tiết lộ rằng Bit-Z có 28,48% tổng khối lượng của nó đến từ TUSD. Hơn nữa, tính thanh khoản của TUSD trên Bit-Z cũng không phù hợp. Vào thời điểm viết bài, cặp giao dịch TUSD / USDT có mức chênh lệch 1,19%, cao hơn đáng kể so với phần còn lại của lĩnh vực này.

Khối lượng Bit-Z. Nguồn: CoinGecko

Lý do cho sự tập trung khổng lồ của khối lượng TUSD trên Bit-Z vẫn còn là một ẩn số. Do khối lượng TUSD tăng đối lập với giá Bitcoin, có nhiều hơn một stablecoin có ảnh hưởng quá mức đến Bitcoin.

Annie

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT