Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Không còn nghi ngờ gì nữa, Bitcoin & tiền điện tử hiện...

Không còn nghi ngờ gì nữa, Bitcoin & tiền điện tử hiện đang là xu hướng của các tổ chức

lúc 18:00
SHARE

Năm ngoái, “các tổ chức trên thế giới sắp ra mắt” đã được nhắc đến rất nhiều trong không gian Bitcoin và tiền điện tử. Bạn thấy đấy, hồi đó, các nhà đầu tư đang cố gắng tìm một vài tia hy vọng trong thị trường gấu.

Thật không may, câu chuyện đã không hoàn toàn đúng như vậy.

Mặc dù Fidelity Investments đã thành lập một bộ phận tiền điện tử, khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin của CME cũng được tăng tốc và Bakkt tiết lộ ý định khởi động hợp đồng tương lai Bitcoin nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy các tổ chức đang biến ngành công nghiệp mới thành nền tảng phát triển của họ.

Cho đến năm 2019, điều này đang thay đổi. Hiện tại có bằng chứng thực tế cho thấy các tổ chức đang bắt đầu vung tiền vào thị trường tiền điện tử.

Các tổ chức đang đến với thế giới tiền điện tử

Trong phần lớn lịch sử, Bitcoin là một xu hướng cho các nhà bán lẻ. Tiền điện tử vốn dĩ không được chú ý nhiều – dường như không có công ty hay chính phủ nào đứng sau dự án. BTC được các cá nhân trên khắp thế giới phát triển và hiện tại là một tài sản cho những người bị áp bức.

Nhưng, như đã nói ở trên, xu hướng đang dần thay đổi. Mặc dù điều này đi ngược lại với tầm nhìn do các nhà triết học trong ngành đặt ra cho Bitcoin, nhưng đây có thể là một bước cần thiết để kích thích sự chấp nhận và tăng trưởng.

“Các tổ chức có chấp nhận tiền điện tử hay không là một câu hỏi mở vào khoảng 12 tháng trước. Nhưng đến bây giờ thì chúng ta đã có thể dự liệu được câu trả lời. Có 200-400 triệu đô la các khoản tiền gửi crypto mỗi tuần từ các khách hàng tổ chức”.

Theo dòng tweet của giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, không có nghi vấn nào về việc các tổ chức đang bắt đầu đột nhập vào thế giới tiền mã hóa.

Trích dẫn dữ liệu từ các khoản tiền gửi của công ty, có khoảng 200 triệu đến 400 triệu đô la tiền điện tử được gửi vào kho tiền của Coinbase mỗi tuần từ những “vị khách tổ chức”. Không rõ là tiền gửi vào các sàn giao dịch, ví tiền hay kho lưu giữ của Coinbase.

Nhưng, xem xét bối cảnh, thống kê của Armstrong cho rằng đó là tiền gửi vào các sàn giao dịch và kho lưu giữ.

Xem xét dữ liệu từ công ty phân tích Bitcoin Token Analyst cho thấy sàn giao dịch của Coinbase nhận được khoảng 30 đến 60 triệu đô la mỗi ngày, Armstrong có thể ngụ ý rằng hầu hết khối lượng của công ty đều có nguồn gốc từ tổ chức.


Lưu lượng sàn giao dịch on-chain BTC 24 giờ: #binance: $74 triệu vào | $66 triệu ra #bitstamp: $69 triệu vào | $57M ra #bittrex: $4 triệu vào | $5 triệu ra #poloniex: $2 triệu vào | $5 triệu ra #bitmex: $25 triệu vào | $40 triệu ra.

Tham gia vào trò chơi Bitcoin

Đây không phải là dấu hiệu duy nhất cho thấy các tổ chức đang nhúng ngón chân vào vũng nước Bitcoin.

Sáng kiến ​​về tiền điện tử Bakkt được hỗ trợ bởi Sở giao dịch chứng khoán New York dự kiến ​​sẽ khởi động đầy đủ các hợp đồng tương lai trong những tháng tới.

Điều thú vị là trong khi sự cường điệu đã phần nào phai nhạt, Fundstrat Global Advisors tuyên bố dự đoán sự tham gia của các tổ chức.

Sam Doctor của công ty nghiên cứu đã viết rằng “có vẻ như có một nhóm người chấp nhận quan trọng sẵn sàng tham gia vào ngày thứ nhất của buổi ra mắt Bakkt”. Ông cũng lưu ý đội ngũ bán hàng của công ty đang bắt đầu trao đổi với các nhà môi giới và nhà khảo sát thị trường.

Ngoài ra, theo một số nhà phân tích, mối tương quan gần đây giữa bất ổn kinh tế vĩ mô, địa chính trị và giá trị của Bitcoin cũng là một dấu hiệu cho thấy cần đến các quỹ phòng hộ và các tổ chức khác tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Bạn thấy đấy, mặc dù các nhà đầu tư bán lẻ tín dụng có vai trò không nhỏ, nhưng họ không thể sẽ cân nhắc xu hướng kinh tế vĩ mô khi giao dịch tiền điện tử.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT