Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Khủng hoảng kinh tế ở Ghana khiến 70.000 nhà đầu tư không...

Khủng hoảng kinh tế ở Ghana khiến 70.000 nhà đầu tư không thể tiếp cận tài sản trị giá $1,6 tỷ – Bitcoin ngày càng trở nên quan trọng

lúc 11:00
SHARE

Bitcoin-khung-hoang-Ghana

Bitcoin (BTC) từ lâu đã được xem là một thứ không có giá trị nội tại.

Chẳng hạn, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, từng gọi tiền điện tử là “thuốc diệt chuột”, sau đó giải thích rằng không có nhiều giá trị nội tại trong dự án này. Những người chơi đáng chú ý khác trong lĩnh vực tài chính và chính trị, bao gồm cả Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đã lặp lại phân tích này, sử dụng các cụm từ như “hư không” và “không được hỗ trợ” để củng cố lập luận của họ.

Không giống như cổ phiếu và tài sản truyền thống, Bitcoin không cung cấp lợi suất cố định, cổ tức hoặc tạo ra dòng tiền. Và so với các loại tiền tệ fiat truyền thống và hiện đại, BTC không được hỗ trợ bởi chính phủ hoặc sự khan hiếm của một tài sản cơ bản.

Tuy nhiên, một loạt các sự kiện kinh tế vĩ mô và địa chính trị gần đây trên toàn thế giới đã bắt đầu chứng minh rằng Bitcoin là cần thiết, cho dù chính phủ, Phố Wall, Thung lũng Silicon hay ngân hàng trung ương có thích nó hay không đi chăng nữa.

Bitcoin là cần thiết, đặc biệt là lúc này

Theo một báo cáo gần đây từ Bloomberg, Ghana đang ở giữa một cuộc khủng hoảng tài chính. Theo báo cáo được công bố vào cuối tuần này, cho thấy rằng có 70.000 nhà đầu tư ở Ghana đã bị ảnh hưởng trong một cuộc “dọn dẹp” của ngành ngân hàng của đất nước này.

Trang tin tức cho biết rằng sự đàn áp – trong đó dẫn đến việc nhiều người cho vay và các công ty tiết kiệm địa phương phải đóng cửa các doanh nghiệp của họ – đã kích hoạt một cuộc chạy đua với các nhà quản lý quỹ, hầu hết những người này không đủ thanh khoản đủ để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

“Một cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Ghana đã 70.000 nhà đầu tư không thể tiếp cận khoản tiết kiệm trị giá 1,6 tỷ đô la của họ.

Khoản tiết kiệm của hàng chục ngàn người đã bị xóa sổ chỉ sau một đêm.

Đây là lý do tại sao khoản tiết kiệm của bạn nên đơn giản và không cần một người trung gian.

Bitcoin có thể sửa được lỗi này.”

Chính vì nguyên nhân này mà tồn tại 70.000 nhà đầu tư Ghana không thể tiếp cận với khoản đầu tư trị giá 1,6 tỷ USD, hơn một phần ba của khu vực quỹ tư nhân của quốc gia châu Phi.

Theo nhà bình luận tiền điện tử Rhythm, Bitcoin đã “sửa được lỗi này”. Dường như vấn đề mà Rhythm đang đề cập đến đó là, không giống như hệ thống fiat truyền thống, Bitcoin và các công nghệ phi tập trung khác không yêu cầu người trung gian.

Nếu bạn đang đầu tư vào đúng sản phẩm và có cơ sở hạ tầng phù hợp, bạn nên là người duy nhất có thể quản lý các khoản đầu tư Bitcoin và tiền điện tử của mình.

Cuộc khủng hoảng này ở Ghana phần nào gợi nhớ đến những gì đã xảy ra ở Cộng hoà Síp khoảng 5 năm trước. Nếu bạn chưa biết, quốc đảo châu Âu này được yêu cầu bảo lãnh tại các ngân hàng thương mại của mình, dẫn đến hàng ngàn người mất tài sản, ồ ạt rút tiền ra khỏi ngân hàng và nhu cầu Bitcoin ở địa phương tăng vọt.

Tất nhiên, Ghana ở trong một tình huống khác, nhưng nhu cầu cơ bản đối với Bitcoin khi đó và bây giờ là như nhau. Bitcoin có tính chất phi tập trung, không có chủ quyền, khan hiếm, không thay đổi, có thể lập trình và không thể kiểm soát được.

Thế giới đang kêu gọi một nền kinh tế thay thế

Cuộc khủng hoảng này xảy ra khi nhiều khía cạnh khác trên thế giới bắt đầu “kêu gào” cho một điều gì đó mới mẻ, một điều gì đó khác biệt.

Chỉ cần nhìn vào Argentina, nơi tổng thống đương nhiệm mới đây đã thua trước một người mà các nhà phân tích nói rằng sẽ đẩy nền kinh tế Nam Mỹ vào một cơn hỗn loạn khác. Kết quả chính trị này đã dẫn đến sự sụp đổ 20% của đồng peso so với đồng đô la Mỹ, sự sụp đổ 50% trên thị trường chứng khoán địa phương và sự gia tăng nhẹ về khối lượng Bitcoin và phí bảo hiểm cho tiền điện tử.

Cũng có một cuộc khủng hoảng ở Hồng Kông, nơi hàng triệu người dân địa phương đổ xuống đường để phản đối hành động của chính quyền địa phương và chính quyền Trung Quốc đại lục, những thực thể mà họ cho là đang xâm phạm quyền tự do dân chủ của họ. Ở đó cũng chứng kiến một sự gia tăng về giá Bitcoin.

Theo các nhà phân tích, Bitcoin là một hàng rào hoàn hảo chống lại bất ổn kinh tế vĩ mô, các vấn đề địa chính trị, chính sách tiền tệ lạm phát, chính sách tài khóa vô trách nhiệm, v.v.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT