Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Kimchi Premium của Bitcoin đã biến mất một lần nữa khi phạm...

Kimchi Premium của Bitcoin đã biến mất một lần nữa khi phạm vi giao dịch thu hẹp

lúc 17:30
SHARE

kimchi-premium-cua-bitcoin-da-bien-mat-mot-lan-nua-khi-pham-vi-giao-dich-thu-hep

Sự chênh lệch giữa giá bitcoin trên các sàn giao dịch có trụ sở tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã một lần nữa biến mất.

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Calgary, một thước đo về việc người Hàn Quốc trả bao nhiêu cho bitcoin, thường được gọi là Hiệu ứng “Kimchi Premium”, đã đạt tới mức đỉnh 54.48%. Sau đó nó giảm xuống rồi cuối cùng biến mất và chỉ trở lại gần đây với mức hiện tại khoảng 5 đến 10%.

Nhưng tuần trước, giao dịch BTC/KRW đã trở lại mức thấp hơn. Dong-a Ilbo, một trong những ấn phẩm lớn của Hàn Quốc, đã báo cáo vào ngày 5 tháng 8 rằng Bitcoin có giá cao hơn 2.15% trên thị trường đồng đô la so với đồng won trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc.

Sự thâm hụt vẫn còn. Vào ngày 13 tháng 8, bitcoin đã giao dịch trên Upbit ở mức 13,678,000 won và được niêm yết trên CoinDesk ở mức $11,429, tương đương 13,931,951 won. Mức chênh lệch là 253,951 ($208). Đó là mức thấp hơn khoảng 1.8%. Vào cuối ngày thứ ba tại Hàn Quốc, khoảng cách đã được thu hẹp nhưng vẫn còn đó.

Dong-a Ilbo tin rằng sự kết thúc của kimchi premium có liên quan đến sự lao dốc của đồng won Hàn Quốc. Kể từ cuối tháng 7, đồng tiền này đã mất gần 3% giá trị so với đồng đô la.

Đồng thời, môi trường pháp lý đang trở nên thách thức hơn đối với các sàn giao dịch tại Hàn Quốc. Các ngân hàng đang bắt đầu áp dụng nghiêm ngặt hơn các hướng dẫn AML và các yêu cầu quản lý địa phương, chẳng hạn như tài khoản tên thật, trong khi chính quyền gần đây cho biết họ sẽ trực tiếp giám sát thị trường.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Calgary lập luận trong một bài báo tháng 4 năm 2019 rằng kimchi premium phần lớn là do vấn đề về kết cấu. Chuyển dịch giữa các thị trường có thể mất thời gian và điều này làm cho việc đồng bộ giá cả trở nên khó khăn.

Thu lợi nhuận từ chênh lệch giá là một giao dịch rủi ro do sự chậm trễ và tính biến động của đồng coin, do đó khối lượng của các giao dịch điều chỉnh giá này thường quá thấp để thu hẹp khoảng cách. Các nhà nghiên cứu cũng nói rằng chi phí giao dịch cao có thể không phù hợp với các động thái giữa các thị trường.

Kiểm soát các sàn giao dịch tại Hàn Quốc, mặc dù hiện tại chủ yếu chỉ là các thủ tục hành chính, làm tăng thêm sự khó khăn và có thể làm chậm sự di chuyển của các quỹ cần thiết để cân bằng thương mại chênh lệch giá. Các kiểm soát cũng không khiến Bitcoin trở nên bớt hấp dẫn hơn đối với người dân ở Hàn Quốc vì đồng coin này có bản chất xuyên quốc gia và có khả năng là phương tiện tốt để vượt qua các kiểm soát giao dịch.

Lusjfer

Tạp Chí Bitcoin | coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT