Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Lãi suất mở, mức thống trị của Bitcoin đều đạt mức cao...

Lãi suất mở, mức thống trị của Bitcoin đều đạt mức cao mới

lúc 09:00
SHARE

Trong khi giá Bitcoin đang đi ngang, các số liệu khác lại cho thấy các tín hiệu tích cực. Tuần này sắp kết thúc với giá BTC trên năm con số song vẫn đang trên đà tăng hơn nữa, và sự thống trị đã chạm mức cao mới.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

OI Bitcoin đạt mức cao

Theo định nghĩa, lãi suất mở (open interest – OI) là thước đo tổng số hợp đồng phái sinh nổi bật, chẳng hạn như hợp đồng tương lai chưa được thanh toán cho một tài sản. Nó cung cấp một cái nhìn tốt về hoạt động giao dịch và xem xét liệu dòng tiền đổ vào tài sản đang tăng hay giảm.

Trader ‘Cantering Clark’ đã lưu ý rằng lãi suất mở là số liệu đạt mức cao nhất mà BTC sở hữu trong cả năm nay.

“Đây gần như là OI cao nhất mà chúng tôi đã có trong cả năm. Tôi cho rằng, phạm vi này sẽ là một nền móng hoặc có thể là một cái bẫy”.


Với nhiều sản phẩm tài chính thể chế dự kiến sẽ ra mắt trước khi kết thúc năm, mức OI này có thể sẽ là cơ sở để từ đó gặt hái thêm lợi nhuận.

Đã có nhiều lần BTC giảm xuống thành bốn con số trong hai tháng qua và mỗi con số đều dẫn đến lợi nhuận trên 10,000 đô la, điều này đã củng cố vùng hỗ trợ này. Trader và nhà phân tích Josh Rager đã lưu ý khu vực hỗ trợ khổng lồ trong khoảng phạm vi 9,000 đô la này và so sánh động thái thị trường hiện tại với một vài năm trước.

“Cấu trúc hiện tại này làm tôi nhớ đến năm 2015/2016 khi Bitcoin tăng 2.5 lần từ mức đáy sau 6 tháng đi ngang. Sau đó, giá sẽ tăng gần gấp đôi khi Bitcoin dần dần có xu hướng lên các mức cao mới”.


Trước đó, thời kỳ hợp nhất đã bị phá vỡ bởi một động thái tăng giá khá lớn. Các chỉ số đang có xu hướng lặp lại mô hình này trong vòng 6 tháng tới. Sự kiện halving Bitcoin vào tháng 5 năm sau cũng sẽ thúc đẩy giá tăng hơn cả mức tăng dự kiến.

Mức thống trị của Bitcoin đạt mức cao mới

Theo Tradingview.com, sự thống trị của Bitcoin đã vươn lên đến mức cao nhất trong hơn hai năm nay. Với mức cao 73.3%, tài sản đã không chiếm lĩnh được phần lớn thị trường này kể từ đầu năm 2017, trước khi bất kỳ altcoin nào thực sự thành công.

bitcoin

Sự thống trị của BTC trong 2 năm – Tradingview.com

Để rút ra so sánh, hồi đó BTC có giá chỉ 2,500 đô la với mức vốn hóa thị trường khoảng 40 tỷ đô la. Động thái này vẫn “vùi dập” các altcoin như thường lệ khi hầu hết altcoin đều đang giảm giá tại thời điểm viết bài. Chỉ có Binance Coin và Monero đang có màu xanh trong ngày hôm nay trong khi các coin còn lại lao dốc về phía mức thấp của mùa đông tiền điện tử.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT