Trang chủ Bitcoin Làm sao để biết khi nào Bitcoin sẽ “chết”?

Làm sao để biết khi nào Bitcoin sẽ “chết”?

lúc 15:30
Táng lên

Tóm lược

  • Thật sai lầm khi tuyên bố Bitcoin đã chết nếu chỉ dựa trên giá của nó.
  • Có bốn cách hiệu quả để biết liệu Bitcoin có chết hay không?

Giấy báo tử của Bitcoin

Gần như ngày nào bạn cũng thấy người ta nói rằng Bitcoin đã chết. Rồi ngày mai người ta lại lặp lại điều ấy. Tôi tự hỏi làm sao mà một thứ đã chết lại có thể chết thêm lần nữa?

Thực tế thì Bitcoin được tuyên bố là đã chết hàng trăm lần và lần nào thì tuyên bố ấy cũng sai.

Đã bao giờ bạn tự hỏi là tại sao lại thế chưa?

Câu trả lời rất đơn giản. Vì hầu hết mọi người không hiểu Bitcoin.

Có phải tôi đang cho rằng Bitcoin không thể chết? Không hề. Tôi chỉ muốn nói rằng việc tuyên bố Bitcoin đã chết sau khi nó bị hack hoặc giảm giá là sai lầm.

Bitcoin như một sinh vật

Tôi nghĩ sẽ hữu ích khi nghĩ về Bitcoin như một sinh vật sống. Khó mà phân loại Bitcoin nhưng chúng ta biết điều gì đó về hành vi và về các dấu hiệu quan trọng của nó.

Như tôi đã từng chỉ ra thì giá Bitcoin tương quan chặt chẽ với số lượng địa chỉ, hash rate của máy đào và số lượng giao dịch được xác nhận. Vì vậy, làm thế nào giá Bitcoin có thể trở về con số không trong khi những yếu tố trên lại đi theo hướng ngược lại?

1. Sức mạnh băm của Bitcoin

Hãy nhìn vào biểu đồ bên trên. Đây là sức mạnh băm của mạng Bitcoin được lấy mẫu hàng tháng theo thang đo logarit. Bạn có nói Bitcoin đã chết khi nhìn vào biểu đồ này?

2. Các địa chỉ duy nhất của Bitcoin

Nhìn vào số lượng địa chỉ duy nhất được sử dụng, bạn có thể cho rằng có sự sụt giảm trong ba tháng vừa qua. Nhưng, tôi không cho rằng USD là một vòng xoáy tử thần. Với tôi, nó giống như việc củng cố do sự gia tăng, sau đó giảm đột ngột các khoản lệ phí trong mạng Bitcoin.

3. Các giao dịch Bitcoin được xác nhận

Nếu Bitcoin thực sự đã chết thì sẽ không ai sử dụng nó. Nếu không ai sử dụng thì số lượng giao dịch được xác nhận sẽ làm sụt giảm. Nhưng hãy nhìn mà xem!

Rõ ràng là mọi người vẫn đang sử dụng mạng Bitcoin. Hãy ghi nhớ đây không phải là các giao dịch giả mạo không tiền phí và giao dịch bot mà là một người nào đó phải thực sự phải trả một khoản phí để sử dụng mạng chính.

4. Hoạt động phát triển Bitcoin

Có một đội ngũ phát triển tích cực là một điều quan trọng. Hãy nhớ rằng, Bitcoin là một dự án được hỗ trợ bởi một mạng lưới tình nguyện viên. Vì vậy, hỗ trợ cộng đồng là điều cần thiết để thành công và tăng trưởng. Chúng ta hãy cùng nhìn vào dữ liệu phía bên dưới.

Trong tháng trước đã có 34 tác giả push 128 commit, và đóng 53 issue. Bitcoin thực sự là một dự án tích cực.

Giả sử với mức lương trung bình 100 nghìn USD cho một người thì vị chi chi phí thuê 34 kỹ sư phần mềm trong một năm sẽ tiêu tốn tới 3,4 triệu USD. Nhưng hiện tại tất cả được thực hiện trên cơ sở tình nguyện (đúng, không phải tất cả họ đều làm việc toàn thời gian nhưng nhiều kỹ sư này là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ, vì vậy lương thực tế của họ sẽ cao hơn nhiều so với 100 nghìn USD trên thị trường mở).

Thêm vào đó, đã có rất nhiều hoạt động trên dự án lightning network, nơi 17 tác giả đã push 138 commit trong cùng một khoảng thời gian 30 ngày. Xem bên dưới.

Làm thế nào để biết Bitcoin đã chết?

Bây giờ chúng tôi đã xem xét các số liệu thống kê quan trọng của Bitcoin. Chúng ta có thể biết chắc chắn liệu Bitcoin đã chết hay không. Nó thực sự khá đơn giản.

  1. Nếu tỷ lệ băm mạng giảm xuống 0
  2. Nếu số lượng địa chỉ duy nhất ngừng tăng
  3. Nếu số lượng giao dịch được xác nhận ngừng tăng
  4. Nếu cộng đồng các nhà phát triển ngừng viết mã

Đây không phải là ý kiến ​​của tôi. Đó là thực tế khách quan. Thực tế là tính đến hôm nay, Bitcoin không chết vì nó không đáp ứng được các tiêu chí để chết và do đó, nó còn sống.

Kết luận

Bitcoin không chết. Nếu có, chúng ta có thể chỉ ra nó một cách rõ ràng và sẽ chẳng có gì là bí ẩn cả. Nếu chúng ta đang tiến đến “cái chết” thật, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến sự phá vỡ xu hướng dài hạn và thậm chí là sự đảo ngược trong suốt một năm. Nếu điều đó không xảy ra, trò chơi vẫn tiếp diễn.

Theo: TapchiBitcoin.vn/seekingalpha

Nghiên cứu của Đại học Cambridge: Suy đoán về cái chết của Bitcoin chỉ là “sự phóng đại”

Giao dịch bằng Bitcoin không hề “chết”, chúng đang trở nên khả thi hơn

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT