Trang chủ Kinh nghiệm Trade Coin Làm thế nào để biết một thị trường gấu Bitcoin đang đến

Làm thế nào để biết một thị trường gấu Bitcoin đang đến

lúc 05:53
SHARE

Ngân hàng Chứng khoán Mỹ gần đây đã phát hành một bộ gồm “19 chỉ số thị trường gấu”. Những dấu hiệu cho thấy một thị trường gấu đang đến. Danh sách 19 tín hiệu từ cơ bản đến các chỉ số liên quan đến tình cảm và theo dõi dữ liệu từ hơn 50 năm trước. Một số người tin rằng bạn có thể dự đoán giá Bitcoin bằng cách sử dụng bản phân tích tương tự.

Làm thế nào để biết một thị trường gấu Bitcoin đang đến

Trong số 19 chỉ số, hơn 60% đã được kích hoạt, tăng từ 47% vào hồi tháng giêng. Kể từ năm 1968, khi 80% các chỉ số được kích hoạt, một thị trường gấu đã xảy ra, có nghĩa là cổ phiếu đã giảm 20% từ mức cao gần đây nhất của chúng.

Hiện tại, nếu các nhà đầu tư mua tín phiếu kho bạc 3 tháng, họ sẽ nhận được lợi suất cao hơn so với việc họ mua tín phiếu kho bạc 10 năm. Điều này là không bình thường. Thông thường, thời gian nắm giữ càng dài thì lợi nhuận càng cao. Đây là một hiện tượng thị trường trái phiếu được gọi là đường cong lợi suất đảo ngược, hoạt động này báo hiệu một thị trường gấu nguy hiểm.

Các chỉ số khác dường như đang cùng hướng. Ví dụ, các cổ phiếu đánh bại kỳ vọng thu nhập đang nhận được lợi nhuận nhỏ. Đây thường là một dấu hiệu của một thị trường mua quá mức.

Trong khi Bitcoin chưa bao giờ chịu đựng một thị trường gấu thực sự, một số người cho rằng giá có thể được dự đoán bằng cách xem cổ phiếu. Các nhà kinh tế này tin rằng các cổ phiếu và Bitcoin có tỷ lệ nghịch, cái này tăng lên khi cái còn lại giảm.

Mối quan hệ này dựa trên niềm tin rằng Bitcoin hoạt động chủ yếu như một tài sản ‘trú ẩn an toàn’. Thị trường toàn cầu di chuyển vào khu vực tiêu cực, các nhà đầu tư đổ xô tìm cách để bảo vệ tài sàn của mình. Kim loại quý hoạt động theo nhiều cách giống nhau.

Vì lý do này, khi thị trường chứng khoán chuyển sang lãnh thổ giảm giá, các nhà đầu tư nên kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng. Tuy nhiên, nếu thị trường chứng khoán tiếp tục tăng giá, Bitcoin có thể không thấy mức tăng mạnh trong một thời gian.

Một ví dụ về hiện tượng này, khi sự bùng phát của coronavirus tăng lên khiến nhiều cổ phiếu đẫm máu, Bitcoin đã tăng giá. Hành động như vậy chỉ ra rằng các nhà đầu tư thấy coin bị ngắt kết nối khỏi thị trường và sẵn sàng đầu tư khi các đại lộ khác đóng cửa.

Tuy nhiên, vì các nhà đầu tư Bitcoin chưa bao giờ trải qua sự sụt giảm thị trường thực sự, tương lai vẫn khá mờ mịt.

Ông Giáo

Tạp Chí Bitcoin | Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT