Trang chủ Blockchain Lập trình viên này đã “bất ngờ” giả lập Windows XP chạy...

Lập trình viên này đã “bất ngờ” giả lập Windows XP chạy trên nền tảng Blockchain

lúc 05:45
SHARE

mot-lap-trinh-vien-bat-ngo-gia-lap-windows-xp-chay-tren-nen-tang-blockchain

Theo báo cáo CoinGeek vào đầu tuần này, cho biết một lập trình viên có tài khoản “sh1zuku” đã giả lập một số phần nhất định của HĐH Windows XP chạy trên Bitcoin SV blockchain, thông qua trang web bico.media.

Cụm từ “SV” là viết tắt của “Satoshi Vision” nghĩa là tầm nhìn của Satoshi, chính là cha đẻ ra Bitcoin với bí danh là Satoshi Nakamoto, và tiền điện tử được tạo ra sau khi Bitcoin đã trải qua 2 lần fork thành Bitcoin Cash và Bitcoin Core.

Quay trở lại với phiên bản Windows XP chạy trên blockchain đầy kỳ thú này, theo đó website cho phép người dùng tương tác qua trò đặt bom Minesweeper huyền thoại, chơi vài bài nhạc qua Winamp và vẽ vời trên công cụ Paint, vốn là một phần ký ức của nhiều thế hệ 8x-9x.

Ngoài ra, công cụ duyệt tập tin là File Explorer và trình duyệt Internet Explorer cơ bản chỉ để trang trí, không tương tác được nhiều hơn, ngoại trừ “phần thông báo lỗi” trả về người dùng.

Thật ra, trước đây đã có nhiều nhà phát triển khác đã giả lập Windows XP thông qua các web trước đó. Nhưng điểm khác biệt chính là chứng minh tiềm năng Bitcoin SV bởi “khả năng xử lý thường xuyên các block lớn hơn đáng kể so với những gì được tìm thấy với các blockchain khác”. Trong khi Bitcoin Core được giới hạn ở các block 1MB; thì Bitcoin Cash và Bitcoin SV được tạo ra đặc biệt để tăng kích thước block đáng kể.

Dù đây chỉ là một phiên bản “tinh nghịch” của Windows XP trên nền tảng blockchain, nhưng lại là một bằng chứng thú vị về công nghệ blockchain không chỉ bị giới hạn đối với tiền điện tử, mà còn ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác.

Hòa Phạm
Tạp Chí Bitcoin | Tomshardware
• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT