Trang chủ Phân tích kỹ thuật Lịch sử và tương lai gần của ETH, EOS, XLM, XRP, LINK...

Lịch sử và tương lai gần của ETH, EOS, XLM, XRP, LINK khi được neo giá trên BTC

lúc 16:40
SHARE

Sau cú sụt giảm của Bitcoin vào ngày 24 tháng 9, hầu như các altcoin khác cũng giảm theo nó và tìm về các vùng giá đầu năm 2019 của nó. Nhưng trong thời gian gần đây, khi thi trường đang có dấu hiệu đảo chiều thì hầu hết các altcoin đã phục hồi tốt hơn Bitcoin

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích 5 altcoin có biểu hiện tốt nhất trong thời gian gần đây. Chúng được chọn trong top 15 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thị trường được xếp hạng theo Coinmarketcap, do đó, các altcoin nhỏ hơn có thể có mức tăng lớn hơn nhưng vẫn bị loại khỏi danh sách này.

5 coin tăng cao nhất được đưa ra trong bảng dưới đây.

Coin tỷ lệ % tăng lên
Ethereum 20.51%
ChainLink 16.20%
XRP 14.00%
Stellar 11.42%
EOS 4.31%

Các bạn có thể quan sát biến động của altcoin qua biểu đồ dưới đây.

Biểu đồ 1: Biến động của altcoin so với BTC.

Hiệu suất ETH/BTC trong tháng 9

Trong biểu đồ 1, chuyển động giá của Ethereum được thể hiện bằng đường màu vàng. Giá Ethereum bắt đầu tăng vào ngày 6 tháng 9, trước khi đạt mức cao vào ngày 20 tháng 9. Ngoài ra, ETH đã xử lý sự cố ngày 24 tháng 9 rất tốt – và nó đã hồi phục chỉ ba ngày sau đó.

Một trong những lý do cho việc tăng giá 20% có thể là các nhà đầu tư đang kỳ vọng vào tương lai của Ethereum sau khi thông tin hard fork được công bố gần đây. Mặc dù sự kiện này được dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào ngày 13 tháng 10, nhưng nó đã bị trì hoãn đến ngày 30 tháng 10. Thay đổi chính trong lần hard forrk này là thay đổi thuật toán khai thác proof-of-work của Ethereum với sự sáng tạo ra ProgPoW hoàn toàn mới. ProgPoW mới được dự định cho phép tham gia khai thác Ethereum lớn hơn, do đó giảm khoảng cách hiệu quả giữa các miner GPU và ASIC.

Dự đoán ETH/BTC trong tháng 10

Nhìn vào biểu đồ hàng tuần, chúng ta có thể thấy rằng Ethereum đã được giao dịch bên trong một mô hình cái nêm giảm dần kể từ tháng 9 năm 2018.

Chúng tôi không mong đợi ETH sẽ bùng nổ vào tháng 10 này. Lý do chính cho điều này là do volume giao dịch của ETH đang rất  thấp trong động thái tăng hiện tại. Để giá Ethereum thoát khỏi mô hình hiện tại, thì nó cần volume giao dịch cao hơn để đáp ứng yêu cầu này.

Trong khi đó chỉ số RSI đã thoát ra khỏi vùng quá bán của nó, và dường như nó đã bị đình trệ tại vùng 40 của RSI. Hơn nữa, chúng ta không thấy phân kỳ tăng trong chỉ báo này.

Trong suốt tháng 10, chúng tôi hy vọng giá ETH sẽ bị đường kháng cự từ chối trước khi giảm trở lại vùng ₿0.020 – tại nơi mà nó có khả năng kết thúc tháng 10 này.

Hiệu suất LINK / BTC trong tháng 9

Trong biểu đồ 1, ChainLink (LINK) được thể hiện bằng đường màu tím. Không giống như các đồng tiền khác được phân tích trong bài hôm nay, giá của LINK đã giảm cho đến ngày 16 tháng 9, và nó đã tăng lên kể từ khi đó bất chấp sự kiện BTC bị sụt giảm mạnh trong ngày 24 tháng 9 vừa qua.

Một trong những lý do chính cho sự tăng trưởng trong tháng 9 là mạng lưới của Chainlink đang phát triển rất mạnh và volume giao dịch đã tăng lên gấp đôi trong thời gian này.

Dự đoán LINK / BTC trong tháng 10

Giá LINK đạt mức cao gần ₿0.0004 vào đầu tháng 7 năm nay.

Sự bứt phá trong tháng 9 đã khiến nó vượt qua được ngưỡng kháng cự mạnh của xu hướng giảm và đang hướng đến mức cao nhất trong tháng 7 vừa qua.

Tuy nhiên, volume giao dịch trong cuộc biểu tình gần đây là cực kỳ yếu. Ngoài ra, chúng tôi đã phát hiện phân kỳ giảm giá trong chỉ báo RSI của nó.

Điều này khiến chúng tôi tin rằng LINK sẽ không đạt được mức cao hơn. Thay vào đó, nó có khả năng giảm về phía khu vực hỗ trợ tại ₿0.000250 và có thể giảm xuống ₿0.000150.

Hiệu suất XRP/ BTC trong tháng 9

Trong biểu đồ 1, XRP được thể hiện bằng nến. Nó bắt đầu tăng lên vào ngày 4 tháng 9 và đạt mức cao vào ngày 18 tháng 9. Và sau đó, nó đã bắt đầu giảm xuống mà đỉnh điểm cho sự xuống dốc lần này chính là sự cố diễn ra vào ngày 24 tháng 9 vừa qua. Sau cú sụt giảm này XRP đã tăng lên đáng kể và nó đạt mức giá cao nhất vào cuối tháng 9.

Một trong những lý do cho sự tăng giá của XRP, đặc biệt là vào cuối tháng trước, có thể là do việc công ty Ripple đã mua lại công ty giao dịch tiền điện tử Algrim, công ty này sẽ giúp Ripple lấn sân vào Iceland, đây là nơi mà công ty muốn thành lập một trong những trung tâm kỹ thuật quan trọng của mình.

Ngoài ra, hội nghị Swell, được coi là hội nghị lớn nhất của XRP trong năm, sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2019. Trong năm ngoái, tốc độ tăng của XRP cũng được tăng tốc trong những tháng trước khi hội nghị này diễn ra.

Dự đoán XRP/BTC trong tháng 10

Trong khung thời gian hàng tuần, XRP vừa mới vượt lên trên các đường MA10 tuần và MA20 tuần – đây là tin hiệu cho thấy XRP đã bắt đầu tăng lên, nó được thể hiện qua bốn cây nến xanh liên tiếp trên biểu đồ hàng tuần của XRP.

Ngoài ra, động thái tăng giá này còn được thể hiện trước bởi sự phân kỳ tăng trong chỉ số RSI.

Trong thời gian còn lại của tháng 10, chúng tôi hy vọng giá XRP sẽ tiến vào các vùng kháng cự ở trên, và đạt được mức giá từ ₿0.0004-₿0.0005 vào cuối tháng này.

Hiệu suất XLM/ BTC trong tháng 9

Trong biểu đồ 1, XLM được thể hiện qua đường màu trắng. Biến động giá của nó rất giống với XRP và ETH. Tuy nhiên, mức cao ngày 19 tháng 9 là mức cao nhất trong các tiền điền tử được phân tích trong bài hôm nay, nhưng sự cố diễn ra ngày 24 tháng 9 đã đã làm nó suy giảm đi đáng kể và sự phục hồi tiếp theo sẽ trở nên yếu hơn.

Đợt tăng giá vào giữa tháng có thể là Stellar thông báo tổ chức airdrop 2 tỷ token XLM trị giá 120 triệu đô la cho cộng đồng của nó.

Dự đoán XLM/BTC trong tháng 10

Giá Stellar gần đây đã thoát ra khỏi đường trendline giảm và di chuyển trên đường MA100 ngày của nó, và XLM đang tiếp cận vùng kháng cự mạnh được thể hiện qua biểu đồ dưới đây.

Tuy nhiên, XLM có một tín hiệu phân kỳ giảm giá đang được phát triển trong chỉ báo RSI của nó.

Điều này khiến chúng tôi tin rằng giá Stellar sẽ không vượt qua được vùng kháng cự trên.

Chúng tôi hy vọng giá XLM sẽ chạm được vào vùng kháng cự và sau đó giảm nhẹ với sự kết thúc tháng vào khoảng ₿0.00000950.

Hiệu suất EOS/ BTC trong tháng 9

trong biểu đồ 1, chuyển động giá cho EOS – đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Ethereum trong việc phát triển các hợp đồng thông minh – được thể hiện bằng đường màu xanh lá cây.

EOS tăng dần cho đến ngày 19 tháng 9, trước khi bắt đầu xu hướng giảm của mình. Sau sự cố vào ngày 24 tháng 9, sự phục hồi của EOS là cực kỳ yếu – khiến cho EOS bị tụt lại phía sau so với các đồng tiền khác.

Dự đoán EOS/BTC trong tháng 10

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, chúng ta có thể thấy rằng EOS đã được hỗ trợ bởi một đường trendline tăng kể từ đầu tháng 9. Ngoài ra, các MA10 ngày và MA20 ngày vừa tạo ra một đường chéo tăng, đây là tín hiệu tốt về giá cho EOS.

Và điều này khiến chúng tôi tin rằng, EOS sẽ vượt lên trên vùng kháng cự đầu tiên và hướng đến vùng thứ hai của nó.

Vào cuối tháng 10, chúng tôi dự kiến ​​mức giá khoảng  ₿0.00044 cho đồng tiền này – điều này có thể có hoặc không phù hợp với các dự đoán khác về giá của EOS.

Tóm lược

Dự báo về giá của chúng tôi cho tháng 10 được thể hiện qua bảng dưới đây.

Coin Giá (+/- 10%)
Ethereum ₿0.020
ChainLink ₿0.0002
XRP ₿0.000045
Stellar ₿0.0000095
EOS ₿0.0004

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT