Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Liên Hợp Quốc điều tra 35 cuộc tấn công mạng của Triều...

Liên Hợp Quốc điều tra 35 cuộc tấn công mạng của Triều Tiên

lúc 07:30
SHARE

trieu-tien-hack

Sau một báo cáo của Hoa Kỳ gần đây đã cáo buộc chính phủ Triều Tiên thực hiện các cuộc tấn công mạng lớn tới các ngân hàng và các sàn giao dịch để tài trợ cho hàng loạt các vũ khí phá hủy của mình, đã xuất hiện thêm một bản báo cáo dài hơn đã đưa ra các chi tiết mới.

Như đã báo cáo vào ngày 06/08, báo cáo bí mật trước đó của Liên Hợp Quốc – được nghiên cứu bởi “các chuyên gia độc lập” và trình bày trước ủy ban trừng phạt của Hội đồng Bảo an Triều Tiên – cho thấy Triều Tiên đã sử dụng các vụ hack rộng rãi và ngày càng tinh vi nhằm mục đích thu thập 2 tỷ đô la.

Bản dài hơn của báo cáo, đã được Associated Press đưa tin, cho rằng Triều Tiên có thể đã thực hiện ít nhất 35 vụ hack ở 17 quốc gia và các chuyên gia của Hoa Kỳ đang vào cuộc điều tra. Liên Hợp Quốc nói rằng Hàn Quốc đã phải gánh chịu 10 cuộc tấn công. Sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia Bithumb được cho là đã bị hack ít nhất 4 lần.

Sau đó là Ấn Độ với 3 cuộc tấn công mạng, trong khi Bangladesh và Chile đối mặt với 2 cuộc tấn công. Có 13 quốc gia phải chịu một cuộc tấn công, được liệt kê trong báo cáo như: Costa Rica, Gambia, Guatemala, Kuwait, Liberia, Malaysia, Malta, Nigeria, Ba Lan, Slovenia, Nam Phi, Tunisia và Việt Nam.

Báo cáo cũng mô tả thêm về phương thức hoạt động của Triều Tiên, cho rằng quốc gia này sử dụng ba phương pháp rủi ro thấp với năng suất cao để kiếm lợi bất chính.

Cùng với việc nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch và người dùng tiền điện tử, các chuyên gia hack của Triều Tiên cũng thực hiện các cuộc tấn công thông qua mạng nhắn tin của ngân hàng SWIFT, “truy cập vào các máy tính của nhân viên ngân hàng và cơ sở hạ tầng để gửi tin nhắn lừa đảo và phá hủy bằng chứng”.

Trong một cuộc tấn công, hacker đã tìm cách chiếm lấy mạng ATM của toàn bộ quốc gia và buộc 10,000 khoản thanh toán phục vụ cho các hoạt động bị cáo buộc là bất chính của Triều Tiên.

Triều Tiên cũng được cho là khai thác tiền điện tử thông qua phần mềm độc hại mã hóa bất hợp pháp để tài trợ cho một “nhánh chuyên nghiệp của quân đội”.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT