Trang chủ Tạp chí Liệu Amazon.com có thể “khuấy đảo” Thị trường Tiền mã hóa?

Liệu Amazon.com có thể “khuấy đảo” Thị trường Tiền mã hóa?

lúc 16:11
Táng lên

Thứ Ba có vẻ như là một ngày yên bình trong thị trường tiền mã hóa – ít nhất là khi xét đến khía cạnh của giá cả. Trong khi hầu hết các loại tiền mã hóa lớn chưa có biến động gì nhiều, thì có một cuộc chiến hợp pháp đã xảy ra và trong đó có một người đàn ông tự xưng là người sáng lập của Bitcoin (BTC-USD).
Đồng thời có một khảo sát cho biết rằng loại tiền mã hóa của Amazon có khả năng trở thành chìa khóa để mở rộng sự tiếp nhận cho tiền mã hóa nói chung.

Giá của các cryptocurrency trong ngày hôm nay

Dưới đây là 10 loại tiền mã hóa với giá trị vốn hóa tị trường lớn nhất, và mỗi loại đã thay đổi đáng kể chỉ sau 24 giờ.

amazon co the lam khuay dao thi truong Crypto

Liệu “Amazon Coin” có thể làm thay đổi cuộc chơi cho thị trường Tiền mã hóa?

Sự chấp nhận của Amazon.com đối với Bitcoin (BTC-USD) (hoặc các cryptocurrency khác) chắn chắn có thể thay đổi cuộc chơi. “Amazon bitcoin” được tìm kiếm trên Internet hơn 18,000 lần mỗi tháng, theo kwfinder.com. Kể cả nếu các cryptocurrency chỉ được sử dụng cho một lượng phần trăm nhỏ trong việc bán hàng của Amazon, nó vẫn có thể có tác động to lớn đến nhận thức của cộng đồng.
Tuy nhiên, nếu như thay vì quyết định để chấp nhận Bitcoin (BTC-USD) hay các loại cryptocurrency đang tồn tại khác, Amazon lại quyết định tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình? Điều này chắc chắn có thể xảy ra. Đội ngũ Amazon có các chuyên gia kỹ thuật để phát triển dự án này, và các rào cản khi xét đến việc thiết lập một loại tiền mã hoá tương đối ít so với một vài ngành công nghiệp mà Amazon đã can thiệp thành công.
Ngoài ra, loại tiền mã hoá của Amazon có thể được tiếp nhận rộng rãi. Một cuộc khảo sát LendEDU gần đây phát hiện ra rằng gần 52% lượng khách hàng của Amazon có thể mở ra một ý tưởng mới về việc sử dụng một loại tiền mã hoá riêng của Amazon để mua thông qua ngành thương mại điện tử khổng lồ này. Và trong số các khách hàng trung thành của công ty, có hơn 58% chọn “Đồng ý”. Nhiều khách hàng khác nói rằng họ không chắc chắn lắm, và chỉ 22% nói họ không có hứng thú.
Nói rõ hơn, Amazon không hề có kế hoạch nào để tạo ra “Amazon Coin” hay cryptocurrency nào khác cả – ít nhất là trong sự hiểu biết của tôi là vậy. Tuy nhiên, có thể có những lý do kinh doanh hợp lý để làm vậy (ví dụ như việc kiểm tra một cách hợp lý hơn và làm giảm chi phí xử lý), và một trong những thử thách lớn nhất đối với các loại tiền mã hóa hiện nay như Bitocoin (BTC-USD) – được chấp nhận rộng rãi bởi các thương gia – sẽ không phải là mối bận tâm.

Craig Wright có phải là Satoshi “chính hiệu”?

Một trong những bí ẩn lớn xung quanh Bitcoin (BTC-USD) đó là ai là người đã sáng lập ra nó. Nhà đầu tư của đồng tiền mã hóa đứng đầu này sử dụng biệt danh là Satoshi Nakamoto, và đã có một vài tin đồn về Satoshi “thực sự” kể từ khi Bitcoin (BTC-USD) bắt đầu tăng sức hút.
Craig Wright, một nhà kinh doanh người Úc, đã tự nhận mình là Satoshi vào năm 2016. Và nhờ vụ kiện 10 tỷ đô-la chống đối lại ông ấy, Craig có thể sẽ bị yêu cầu phải chứng minh trước tòa.
Wright bị buộc tội đánh cắp khoảng 5 tỷ đô-la Bitcoin (BTC-USD) từ cộng sự kinh doanh cũ cả ông ấy, Dave Kleiman, người đã qua đời vào năm 2013. Wright và Kleiman cùng sở hữu và kiểm soát hơn 1.1 triệu Bitcoin (BTC-USD) được đào từ những ngày đầu tiên của tiền mã hóa.
Việc Wright và Kleiman đều có liên quan đến bitcoin (BTC-USD) ngay từ đầu khá là rõ ràng khi mà quan tòa nói rằng họ nắm giữ số lượng Bitcoin “khổng lồ” từ năm 2009 đến 2013.

Nguồn: www.foxbusiness.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn
NGUỒNwww.foxbusiness.com


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT