Trang chủ Tạp chí Liệu Bitfinex có đứng sau vụ kiện 1,4 nghìn tỷ đô la...

Liệu Bitfinex có đứng sau vụ kiện 1,4 nghìn tỷ đô la “bốc hơi lớn nhất trong lịch sử”?

lúc 08:00
SHARE

Bitfinex đã bị cáo buộc thao túng thị trường trong vụ kiện tập thể liên bang. Các nguyên đơn cho rằng nền tảng giao dịch gây tranh cãi đã sử dụng Tether stablecoin của mình để đẩy giá Bitcoin lên, gây thiệt hại hơn 1,4 nghìn tỷ đô la.

Sàn giao dịch bị cáo buộc bởi các nguyên đơn đại diện là luật sư Vel Freedman và Kyle Roche. Hai chuyên gia pháp lý này đại diện cho tài sản của David Kleiman quá cố trong cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với nhiều tranh chấp, tự xưng là người sáng tạo ra Bitcoin, Craigh Wright.

Bitfinex có thúc đẩy giá Bitcoin không?

Vụ kiện đã được đệ trình ngày hôm qua tại Tòa án South New York chống lại sàn giao dịch điện tử, công ty chị em của nó, Tether và các bị cáo khác. Theo các tài liệu có sẵn công khai, việc giao dịch có liên quan đến kế hoạch “lừa gạt các nhà đầu tư, thao túng thị trường và che giấu các khoản tiền bất hợp pháp.” Đây là Đạo luật trao đổi hàng hóa, Đạo luật Sherman, đạo luật RICO liên bang và thực tiễn thương mại ở New York tất cả các luật đã vi phạm quyền giao dịch.

Vụ kiện mang tên David Leibowitz, Benjamin Leibowitz, Jason Leibowitz, Aaron Leibowitz, và Pinchas Goldshtein, cũng như tất cả những người khác tương tự nguyên đơn. Trong khi đó, những người đang đối mặt với các cáo buộc là iFinex Inc., BFXNA Inc., BFXWW Inc., Tether Holdings Limited, Tether Operations Limited, Tether Limited, Tether International Limited, DigFinex Inc., Philip G. Potter, Giancarlo Devasini, Ludovicus Jan van der Velde, Reginald Fowler, Crypto Capital Corp và Global Trade Solutions AG.

Tài liệu đề cập đến một nghiên cứu của Bloomberg về thị trường tiền điện tử và tác động của Đô la Mỹ đối với nó. Những người đứng sau nghiên cứu năm ngoái cho rằng Tether Ltd. chịu trách nhiệm in số lượng lớn USDT, được gửi ngay tới Bitfinex để tăng Bitcoin. Điều này, rõ ràng, thúc đẩy giá.

Chuẩn bị sẵn sàng

Thật thú vị, vụ kiện tập thể tuân theo tuyên bố của Bitfinex trước bất kỳ thủ tục pháp lý nào. Trong tuyên bố, công bố vào ngày 5 tháng 10, nền tảng giao dịch mạnh mẽ đã bác bỏ các cáo buộc chống lại nó:

“Bitfinex nhận được một bài báo chưa được công bố và không được xem xét sai lệch chỉ ra rằng các tổ chức phát hành Tether chịu trách nhiệm thao túng thị trường tiền điện tử. Bitfinex tranh chấp mạnh mẽ những phát hiện và kết luận mà nguồn đó tuyên bố, dựa trên các giả định sai lầm, những dữ liệu không hoàn chỉnh và lấp liếm bằng chứng, phương pháp nhiều thiết sót”.

Trong báo cáo ưu tiên, tòa án tiếp tục cáo buộc rằng việc chấp bút cho báo cáo được đề cập có thể chính là một phần của vụ kiện, được mô tả là “một sự cố gắng chiếm đoạt tiền trơ trẽn”, họ nói:

“Bitfinex và các đơn vị liên kết của nó chưa bao giờ sử dụng token Tether, phát hành để thao túng thị trường tiền điện tử hay định giá token. Tất cả các token Tether đều được hỗ trợ đầy đủ bởi kho dự trữ, được phát hành và giao dịch trên Bitfinex theo nhu cầu thị trường, không nhằm mục đích kiểm soát giá của tài sản tiền điện tử.”

Thùy Ngân

Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

 

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT