Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Liệu giá Bitcoin có thể đạt $8.600 nhờ thanh lý hàng loạt...

Liệu giá Bitcoin có thể đạt $8.600 nhờ thanh lý hàng loạt trên BitMEX hay không?

lúc 18:00
SHARE

Giá Bitcoin đã thực hiện một động thái lớn cách đây vài giờ sau khi nó rút khỏi sự củng cố ngắn hạn và đạt mức cao nhất 2 tháng trở lại đây. Hành động giá này theo sau một cuộc thanh lý hàng loạt lệnh short trên BitMEX với gần 40 triệu đô la.

Giá Bitcoin tiến gần đến $8.600

Sau 3 ngày củng cố quanh mức $8.100, Bitcoin bắt đầu chuyển động trở lại. Trong vòng vài giờ, BTC đã vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 8.400 đô la, sau đó tiếp tục tăng cao hơn để đạt mức cao nhất trong 2 tháng ở dưới $8.600, theo Tradingview.com.

Liệu giá Bitcoin có thể đạt $8.600 nhờ thanh lý hàng loạt trên BitMEX hay không?

Bitcoin hiện đã đạt mức giá cao nhất trong năm và ghi nhận mức tăng 20% ​​kể từ Tết Dương lịch. Các tín hiệu kỹ thuật hiện đang tăng, một trong số đó là Ichimoku Cloud hàng ngày được các trader chú ý.

“Ichimoku Cloud hàng ngày (thiết lập truyền thống) hiện tại đang bullish hoàn toàn”.

Mức kháng cự hiện nằm ở khoảng $8.600, nơi Bitcoin dường như đã dừng lại cho đến hiện tại. Mức kháng cự dài hạn tiếp theo là trên $9.000, đó là nơi mọi thứ có thể hướng tới.

Về phía đáy, hỗ trợ đã trở lại ở mức $8.100, $7.700. Mức hỗ trợ chính vào khoảng $7.200 là nơi giá Bitcoin đã dành phần lớn tháng 12 quanh quẩn tại đó.

Gấu BitMEX bị “bầm dập”

Tổng cộng 38 triệu đô la lệnh short đã được thanh lý trên BitMEX trong 6 giờ qua, dẫn đến việc pump giá theo biểu đồ của Datamish.

Liệu giá Bitcoin có thể đạt $8.600 nhờ thanh lý hàng loạt trên BitMEX hay không?

Động thái này đủ để kích hoạt một làn sóng tín hiệu mua đẩy Bitcoin lên đến đỉnh của tám tuần gần nhất. Trader Crypto Hamster đã ở đó để quan sát làn sóng thanh lý đầu tiên và dự đoán sự thoái lui.

Sự tăng trưởng sẽ không bền vững. Một pull back có thể sẽ xảy ra sớm (hoặc “ngay bây giờ”). Kiểm tra lệnh short <50% trên cả BitMEX cũng như Binance, và Tỷ lệ tài trợ trên mức 0“.

Làn sóng thanh lý thứ 2 sau đó tiếp tục lấn át cái đầu tiên và gửi giá Bitcoin thậm chí cao hơn, làm hài lòng những người đầu ngành. Tín hiệu mua lớn đầu tiên của BTC kể từ tháng 3/2019 đã xuất hiện vào vài ngày trước đã thêm vào tâm lý hiện tại.

Thị trường tiền điện tử thêm 10 tỷ đô la

Động thái nói trên đã tăng thêm 10 tỷ đô la vào tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, đạt mức cao nhất trong hai tháng là 226 tỷ đô la. Cho đến hiện tại trong năm nay, hơn 35 tỷ đô la vốn mới đã được thêm vào tài sản kỹ thuật số.

Bitcoin rõ ràng đang dẫn đầu mọi thứ như thường lệ, nhưng Ethereum đã đưa nó quay trở lại mức tâm lý quan trọng ở 150 đô la khi ETH được kéo lên cao hơn.

Hai động lực đáng chú ý cùng với Bitcoin trong ngày hôm nay là các hard fork BCH và BSV, tăng lần lượt 7% và 25%. Việc pump lớn sau này đã cho phép chúng lật đổ Litecoin và chiếm vị trí thứ 6 với mức vốn hóa thị trường là 3,6 tỷ đô la.

Giá Bitcoin hôm nay | Nguồn: CoinmarketCap

Disclamer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho quyết định của bạn. 

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT