Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Liệu giá Bitcoin có thể phục hồi khi tháng Tư đến?

Liệu giá Bitcoin có thể phục hồi khi tháng Tư đến?

lúc 21:00
SHARE

Một số tín hiệu tiếp tục ràng buộc Bitcoin vào cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay. Mặc dù BTC đã cho thấy sự ổn định trong vài ngày qua, một số nhà phân tích hiện thấy nhiều sự giảm giá phía trước.

Thị trường chứng khoán sẽ tác động đến Bitcoin

Josh Rager đã đăng một biểu đồ cho thấy S&P 500 (SPX) đã giảm xuống dưới đường MA 200 tuần của nó lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Động thái này rất có ý nghĩa, vì lần cuối cùng SPX giảm xuống dưới mức này, nó vẫn ở đó trong hơn hai năm khi một thị trường gấu chiếm lấy Phố Wall. Rager dự đoán rằng xu hướng tiếp tục giá Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng vì các nhà đầu tư sẽ có rất ít fiat để đưa vào không gian tiền điện tử.

Nhà phân tích cũng đã hoài nghi về bất kỳ sự tăng giá ngắn hạn nào, lưu ý trên rằng anh ủng hộ các giao dịch short nếu Bitcoin phá vỡ 7.000 USD.

Công ty của Rager, BlockRoots, đã đăng một video vào ngày hôm qua với nhiều dữ liệu hơn cho thấy giá Bitcoin có thể tiếp tục bị ảnh hưởng khi nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái. Đáng chú ý, công ty nhấn mạnh hơn ba triệu người Mỹ hiện đang nghỉ việc, và tác động sẽ sớm xảy ra. Con số đáng kinh ngạc này chỉ ra một thị trường gấu sắp xảy ra.

BTC có thể chứng minh là một safe-haven không?

Mặc dù Rager không mấy lạc quan, các nhà phân tích khác dự đoán mức tăng giá Bitcoin đáng chú ý. Trên thực tế, trong khi tình hình kinh tế toàn cầu thực sự khủng khiếp, nó cũng đang tạo ra một kịch bản tuyệt vời, nơi nhiều nhà đầu tư sẽ tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của họ. Không có gì đáng ngạc nhiên, giá vàng đang tăng lên cùng với các *hàng hóa cứng khác.

*Hàng hóa cứng (hard commodities): nguồn tài nguyên thiên nhiên mà thường được khai thác hoặc chiết xuất (vàng, cao su, dầu, kim khoáng quặng…)

Nếu xu hướng này tiếp tục thị trường tiền điện tử cũng sẽ thấy sự quan tâm lớn hơn. Điều quan trọng, các chính phủ hiện đang mong muốn in một lượng lớn fiat và chắc chắn gây ra lạm phát. Trong những năm qua, Bitcoin luôn có được sức mạnh trong những trường hợp như vậy.

Ngoài ra, không có sự sụt giảm trong phát triển trên không gian blockchain, cũng như hoạt động mạng không bị ảnh hưởng do biến động giá. Hoạt động khai thác vẫn mạnh như sự quan tâm đến giao dịch. Điều quan trọng, các tổ chức lớn tiếp tục thể hiện sự quan tâm đến các nền tảng như Ethereum và VeChain.

Một thử nghiệm quan trọng đối với Bitcoin là halving sắp tới, dự kiến diễn ra vào tháng Năm. Việc tăng giá được dự kiến ​​sẽ củng cố lập luận rằng các yếu tố cơ bản của Bitcoin vẫn còn mạnh và tiền điện tử vẫn đi đúng hướng để áp dụng đại trà.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT