Trang chủ Bitcoin Bitcoin ETF Liệu ‘quỹ ETF’ của VanEck và ‘chất xúc tác’ Bakkt sẽ đưa...

Liệu ‘quỹ ETF’ của VanEck và ‘chất xúc tác’ Bakkt sẽ đưa Bitcoin ‘to the moon’ trong năm 2019?

lúc 21:00
SHARE

Chủ yếu nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tổ chức, VanEck và SolidX được cho là đang cung cấp một quỹ ETF “phiên bản giới hạn” sau nhiều đề xuất Bitcoin ETF bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối cho đến nay.

Theo đề xuất VanEck SolidX Bitcoin Trust 144A Shares, người mua tổ chức đủ điều kiện (QIB) sẽ có thể mua chứng khoán BTC trích dẫn công khai thông qua tài khoản môi giới, tương tự như các sản phẩm hiện có như Bitcoin Investment Trust (GBTC).

The Grayscale Bitcoin Investment Trust as AUM of over $2.5 billion

Grayscale Bitcoin Investment Trust dưới dạng AUM hơn 2.5 tỷ USD (nguồn: Grayscale)

VanEck Bitcoin Trust, giống như hầu hết các phương tiện đầu tư được quy định, sẽ cung cấp dịch vụ bảo hiểm và chứng khoán, các khía cạnh có thể được coi là một giải pháp thay thế các quỹ ETF dành cho các tổ chức.

“Trust sẽ bảo hiểm cho sự mất mát hoặc các vụ đánh cắp Bitcoin do Trust nắm giữ. Bảo hiểm này sẽ đảm bảo các vụ mất Bitcoin do trộm cắp, bị phá hủy, bitcoin quá cảnh, gian lận máy tính (tấn công hack) và mất code (khóa riêng), cần thiết để truy cập Bitcoin được nắm giữ bởi Trust”.

Với sự ra mắt hoàn thiện của Bakkt vào ngày 23/09, một số nhà đầu tư tin rằng đỉnh cao của các yếu tố cơ bản như hash rate ngày càng tăng, sự kiện halving sắp tới và sự ra mắt các địa điểm giao dịch cao cấp có thể thúc đẩy Bitcoin tăng lên một mức cao mới hàng năm.

Tại sao địa điểm giao dịch mới lại quan trọng đối với Bitcoin?

Trong lịch sử, sau khi một thị trường gấu mở rộng, Bitcoin có xu hướng đạt được mức cao kỷ lục mới trong khoảng hai đến ba năm, thể hiện khả năng phục hồi trong khoảng thời gian 10 năm.

BTC thường đi theo một mô hình tăng-giảm-củng cố-tăng (rally-crash-build-rally) kể từ năm 2010 do mức độ hoạt động tương đối cao trong ngành công nghiệp tiền điện tử và tăng cường cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản để tạo điều kiện cho nhu cầu gia tăng đến từ nhiều nhà đầu tư.

Các quỹ Bitcoin ETF, được các nhà đầu tư dự đoán từ năm 2018, dường như sẽ không được SEC chấp thuận trong thời gian tới.

Như Jake Chervinsky, cố vấn chung của Compound Finance đã nói, quỹ ETF phiên bản giới hạn của VanEck không thể được coi là một quỹ ETF đầy đủ và chỉ đơn thuần là một giải pháp thay thế cho các phương tiện đầu tư hiện có.

“Đây là một sai lầm. VanEck SolidX Bitcoin Trust không phải là một quỹ ETF. Nó giống hệt như Bitcoin Trust Grayscale – đã được ra mắt gần 6 năm trước. Gọi đây là một “quỹ ETF giới hạn” là một chiến lược marketing khá ‘dễ thương’, nhưng đây chính là vấn đề. Việc coi nó là một quỹ ETF đầy đủ là sai hoàn toàn”, ông nói.

Tuy nhiên, thị trường gấu hay hậu quả của nó, điều quan trọng là ngành công nghiệp phải chỉ ra các dấu hiệu cải thiện về cơ sở hạ tầng, quy định và thanh khoản để tạo cơ sở cho dòng vốn tiếp theo.

Mặc dù hiệu quả tiềm năng của Bakkt và VanEck Bitcoin Trust vẫn chưa rõ ràng vì chúng chỉ đơn thuần phản ánh nhu cầu của các nhà đầu tư trên thị trường, sự kết hợp của các địa điểm giao dịch mới cũng như nhiều yếu tố cơ bản khác có thể góp phần vào đợt tăng giá tiếp theo của tài sản.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | CCN

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT