Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Liệu sự suy giảm liên tục của Ethereum so với Bitcoin có...

Liệu sự suy giảm liên tục của Ethereum so với Bitcoin có báo hiệu “ngày tàn” cho các Altcoin?

lúc 17:00
SHARE

Etherum-Bitcoin-Altcoin1

Bitcoin và các thị trường tiền điện tử tổng hợp đã bị cuốn vào vòng xoáy của sự biến động, và mặc dù sự biến động này được chứng minh là yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin, nhưng nó lại tàn phá các altcoin như Ethereum.

Một nhà phân tích lưu ý rằng sự sụt giảm của Ethereum so với Bitcoin có thể báo hiệu rằng sự lao dốc sâu hơn nữa sắp xảy ra trên thị trường altcoin, có nghĩa là các nhà đầu tư bị lôi kéo có thể phải đối mặt với những tổn thất hơn nữa trong tương lai gần.

Ethereum phải đối mặt với sự sụt giảm liên tục so với Bitcoin khi BTC tiếp tục thống trị thị trường

Qua quá trình tăng giá gần đây của Bitcoin, nó đã thể hiện gia tăng đáng kể về sự thống trị đối với các thị trường tiền điện tử tổng hợp, điều này xuất phát từ việc các nhà đầu tư chạy trốn khỏi các altcoin lớn để quay sang BTC.

Ethereum đã là một trong những altcoin lớn đó và đã đánh mất sự thống trị của mình, đồng tiền phải đối mặt với sự bán tháo mạnh mẽ, với giá của nó giảm mạnh từ mức cao nhất hiện nay là 0,041 BTC xuống mức giá hiện tại là 0,01863 BTC.

Etherum-Bitcoin-Altcoin

Hành động giá của Ethereum từ đầu năm đến nay

David Martin, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter, đã nói về việc ETH hoạt động kém hơn BTC trong một tweet gần đây, giải thích rằng đó là biểu tượng của sức mạnh hiện tại của Bitcoin và sự yếu kém hiện tại của Ethereum.

“#ETHEREUM tiếp tục hoạt động kém hơn #bitcoin và độ lệch chuẩn của chênh lệch dư giữa cặp tài sản tiếp tục mở rộng, cho thấy sự chênh lệch sâu hơn giữa sức mạnh của bitcoin và sự yếu kém về giá của ethereum,” anh giải thích.

Altcoin giảm mạnh trong suốt tháng 7 mặc dù BTC vẫn ổn định

Điểm yếu của các altcoin so với Bitcoin có thể thấy rõ khi nhìn vào hành động giá tháng 7 của chúng, vì tháng này là một biến động đối với BTC.

Mặc dù BTC chỉ giảm 6,8% trong tháng 7, nhưng nhiều altcoin đã giảm trung bình 20%, với một số coin giảm hơn 33%.

“Trong tháng 7, #bitcoin đã giảm 6,8% trong khi các #Altcoin hàng đầu giảm khoảng 20%. Hầu hết các alts đã giảm> 33% trong tháng 7,” Martin giải thích thêm trong một tweet sau đó.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ liệu Bitcoin có thể tiếp tục tăng cao hơn trong tương lai gần hay không, nhưng điều quan trọng là nó bắt đầu từ bỏ một số sự thống trị thị trường của mình, hoặc các altcoin khác như Ethereum có thể phải đối mặt với áp lực bán tiếp theo ngày, tuần và tháng tới.

Giá Ethereum hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT