Trang chủ Tạp chí Linkedin: Thị trường việc làm sẽ ‘thiên vị’ những người có hiểu...

Linkedin: Thị trường việc làm sẽ ‘thiên vị’ những người có hiểu biết về blockchain trong năm 2020

lúc 21:31
SHARE

Nếu bạn đã có kiến ​​thức về công nghệ blockchain thì năm 2020 sẽ là năm dành cho bạn. Nhưng nếu bạn chưa biết blockchain là gì thì đã đến lúc bạn nên tìm hiểu về nó. Vì các công ty trên khắp thế giới đang tìm kiếm những người có kỹ năng trong lĩnh vực này.

Khi bạn tìm kiếm quảng cáo tuyển dụng có chứa từ khóa “Blockchain” trên Linkedin sẽ có hơn 7.500 vị trí tuyển dụng trên toàn thế giới. Và cũng có hơn 3.700 bài đăng tuyển dụng trên trang web có chứa từ khóa “Tiền điện tử”.

Các doanh nghiệp đang rất cần các chuyên gia Blockchain

Nghiên cứu gần đây được công bố bởi Linkedin cho thấy blockchain dẫn đầu trong danh sách các kỹ năng cứng cần nhất trong năm 2020. Việc xếp hạng được thực hiện bằng cách xem xét những người có nhu cầu cao so với nguồn cung. Nhu cầu được đo lường bằng cách xác định các kỹ năng được liệt kê trong sơ yếu lý lịch của những người được tuyển dụng với tỷ lệ cao nhất.

Có hai nhóm là kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn và khả năng kỹ thuật để xử lý một nhiệm vụ cụ thể, kỹ năng mềm thiên về hành vi và suy nghĩ, đặc điểm cá nhân và kỹ năng nhận thức.

Blockchain chiếm vị trí số 1, đang dần xâm chiếm thế giới, vượt qua các lĩnh vực hàng đầu khác như trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây. Hoa Kỳ, Pháp, Đức và Úc là các quốc gia có nhu cầu về blockchain cao nhất.

Linkedin

Nguồn: Linkedin

Đây không phải là lần đầu tiên Linkedin đề cập tới Blockchain

Đây không phải là lần đầu tiên Linkedin đề cập tới xu hướng của blockchain. Trước đó, vào tháng 12 năm 2018, Linkedin đã từng xuất bản “Báo cáo việc làm mới nổi” tại Hoa Kỳ, trong đó “Nhà phát triển Blockchain” là vị trí công việc nổi lên nhanh nhất, khiến Linkedin có mức tăng trưởng gấp 33 lần trong năm 2018.

Talent Blog của Linkedin đã giải thích với các nhà tuyển dụng rằng công nghệ Blockchain đã trở thành một ngành kinh doanh cho các doanh nghiệp như IBM, Oracle, JP Morgan Chase, Microsoft, Amazon và American Express, v.v. Công nghệ này hiện đang được sử dụng trong các ngành có sự dịch chuyển từ nông nghiệp và an toàn thực phẩm sang giải trí và trò chơi, từ vận chuyển sang chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, vào tháng 9 năm 2019, NASA tuyên bố họ đang tìm kiếm một nhà khoa học dữ liệu có kinh nghiệm về tiền điện tử và blockchain cho cơ sở nghiên cứu, phát triển Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực ở California.

Thùy Ngân

Theo Azcoin News

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT