Trang chủ Tạp chí Lộ trình phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của...

Lộ trình phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, Tron (TRX) và NEO có lợi gì không?

lúc 07:30
SHARE

Trung-Quoc-TRON-NEO

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang vạch ra lộ trình cho việc tạo ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Động thái này sẽ thiết lập sự thống trị của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong cuộc đua tiền điện tử toàn cầu. Phát biểu về sự phát triển này trên Twitter, Anthony Pompliano của Morgan Digital đã viết:

“BREAKING: Trung Quốc đã nhận được sự chấp thuận nội bộ để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và đã bắt đầu phát triển nó. Hãy để cuộc chạy đua vũ trang toàn cầu cho vị trí cao nhất về tiền tệ kỹ thuật số được bắt đầu.”

https://twitter.com/APompliano/status/1148342770685358082?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1148342770685358082&ref_url=https%3A%2F%2Fethereumworldnews.com%2Fchinas-roadmap-for-a-digital-yuan-will-tron-trx-and-neo-benefit%2F

Do đó, ngân hàng trung ương Trung Quốc đang kêu gọi tất cả các bên liên quan theo định hướng thị trường hợp tác để phát triển tài sản này. Chương trình đã được Hội đồng Nhà nước chấp thuận theo báo cáo của Wang Xin, người đứng đầu Văn phòng Nghiên cứu NHTW.

Liệu Tron và NEO sẽ có lợi từ việc này?

Stablecoin Libra của Facebook đã và đang khiến cho nhiều chính phủ trên thế giới phải hốt hoảng, và Trung Quốc cũng nằm trong số đó. Động thái để tạo ra một đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể giúp chính phủ Trung Quốc bù đắp sự gián đoạn mà token được hỗ trợ bằng đồng đô la sẽ có trên nền kinh tế của họ. Wang Xin cho biết, “chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ loại tiền kỹ thuật số toàn cầu mới này.”

Người dùng crypto đang tự hỏi đồng tiền điện tử được chính phủ hỗ trợ này sẽ có tác động như thế nào đối với Tron và NEO. Ngay lúc này, Bitcoin dường như đang “ăn tươi nuốt sống” các altcoin với chỉ số thống trị thị trường của nó trên 60%. Điều này có nghĩa là hầu hết tiền mặt được bơm vào thị trường đều đang chảy vào BTC.

Max Keizer, một phát thanh viên truyền hình người Mỹ và là bò bự Bitcoin, nói với CNBC rằng các altcoin đang bị rơi ra khỏi cuộc biểu tình. Việc áp dụng Segregated Witness (Segwit) và Lightning protocol đã khiến bitcoin trở nên chủ đạo hơn. Do đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư sử dụng vua tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị.

Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng tài trợ tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc, Bitcoin bị rớt xuống vị trí thứ 15. Ngược lại, EOS đã được ở vị trí hàng đầu, theo sau là Tron. Alibaba, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, đã tăng giá cho NEO. Đồng tiền kỹ thuật số là một bản sao Ethereum của Trung Quốc có nguồn gốc và nhận được rất nhiều hỗ trợ ở đất nước này. Nhà đồng sáng lập Da Hongfei đã công bố quỹ EcoBoost trị giá 100 triệu đô la để tăng cường hệ sinh thái NEO.

Sức ảnh hưởng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số 

Tron, mặt khác, là một mạng blockchain vốn có khả năng mở rộng, với các kết nối sâu sắc với Alibaba. Tính chất phi tập trung tối thiểu của nó là điểm yếu của nó. Vitalik Buterin đã ví nó như một đống rác của việc bán tốc độ trong khi chạy trên bảy nút.

Tuy nhiên, Tron đã trở thành “đứa con yêu thích” cỉa chính phủ Trung Quốc vì họ thích các dự án quan tâm đến việc giải quyết khả năng mở rộng. Token cũng vậy, nhờ vào nỗ lực của Justin Sun. Do đó, một loại tiền kỹ thuật số được chính phủ hỗ trợ, do đó có thể ảnh hưởng xấu đến vận may của cả TRX và NEO.

Chính phủ sẽ có một dự án dễ kiểm soát hơn để giải quyết vấn đề dân số đông đúc. Tuy nhiên, vết nứt trong áo giáp của chính phủ sẽ không có khả năng đưa người dùng vào token tập trung của nó.

Tuy nhiên, Trung Quốc có mạng WeChat để khởi động các hoạt động của họ. Nền tảng truyền thông xã hội Tencent cũng hoạt động như một mạng thanh toán kỹ thuật số. Với nó, NHTW có thể thách thức Libra và thiết lập một số sự thống trị trong nước.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | Ethereumworldnews

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT