Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Lợi nhuận của altcoin sẽ trở về cát bụi nếu Bitcoin không...

Lợi nhuận của altcoin sẽ trở về cát bụi nếu Bitcoin không thể giữ được các hỗ trợ quan trọng của nó

lúc 22:04
SHARE

Từ đầu năm đến nay, Altcoin đã có một quá trình tăng trưởng rất tốt khi phần lớn lợi nhuận mà nó đạt được vẫn được giữ. Tuy nhiên, tất cả lợi nhuận có thể trở về cát bụi, nếu Bitcoin không giữ được các mức hỗ trợ quan trọng trong đợt điều chỉnh này.

Sự điều chỉnh mạnh mẽ tối qua đã khiến vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm hơn $ 20 tỷ, khoản lỗ lớn nhất trong một ngày kể từ đầu năm đến nay. Mọi thứ có thể vượt khỏi tầm kiểm soát nhanh chóng trong altcoin nếu người anh cả của họ không giữ được các mức hỗ trợ quan trọng.

Các mức hỗ trợ quan trọng của Bitcoin

Bitcoin đã giảm mạnh xuống hỗ trợ ở mức $ 9.300 chỉ trong một giờ, nhưng tại thời điểm viết bài giá đã hồi lên mức $ 9.600. Điều này cho thấy vùng giá từ $ 9.300 – 9.500 đang cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho Bitcoin, nhưng một sự phá vỡ dưới vùng này là một điều rất tệ cho phần còn lại của thị trường.

Nhà phân tích Josh Rager đã tìm ra các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ quan trọng và lưu ý rằng, các mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn bắt đầu in trong kênh đi xuống này.

“Nếu giá phá vỡ và đóng cửa dười mức $ 9.300 thì giá có thể giảm xuống vùng $ 8.600- $ 8.700. Nếu giá có thể quay trở lại trên $ 9.800 sẽ là khởi đầu tốt để thị trường tiếp tục tăng lên. Các mức thấp thấp hơn và mức cao thấp hơn bắt đầu được in trong kênh đi xuống này.”

Sau một thời gian dài tăng trưởng một sự điều chỉnh là một điều rất bình thường, tuy nhiên để nó không biến thành một sự đảo ngược xu hướng hoàn toàn thì BTC phải giữ trên mức hỗ trợ nhất định.

Các altcoin có thể bị thổi bay hoàn toàn lợi nhuận

Cựu chuyên gia tư vấn tài chính đã trở thành nhà phân tích tiền điện tử ‘AMD Trades, đã tuyên bố rằng việc giảm xuống dưới $ 8.000 sẽ là một thảm họa đối với các altcoin, làm xói mòn tất cả lợi nhuận kể từ đầu năm.

“Các thiết lập tăng giá sẽ bị xóa ngay lập tức nếu BTC giảm xuống mức $ 7.800. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên mà tôi tìm thấy ở khoảng $ 8.800- $ 9.000, nhưng việc phá vỡ dưới $ 8.800 sẽ giết chết hầu hết các thiết lập tăng giá của các altcoin bao gồm cả ETH.”

Giá Bitcoin hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap 

Một sự thật đáng buồn là hầu hết các altcoin vẫn di chuyển theo các chuyển động của người anh cả, nên khi BTC bị đánh bại thì tất cả chúng đều bị đánh bại.

Ethereum đã có những chuyển động tăng giá vững chắc trong năm nay, khi vẫn tăng gấp đôi giá trị so với đầu tháng 1, nhưng sự cố của bitcoin cũng sẽ gây ra sự sụt giảm lớn cho ETH. Mặc dù tăng cường các nguyên tắc cơ bản như ETH 2.0 và thị trường DeFi đang phát triển, nhưng vẫn chưa đủ để tách Ethereum ra khỏi Bitcoin.

altcoin-giam-gia

Biểu đồ ETH / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Ngoài một vài đồng tiền có vốn hóa thấp ở cuối bảng xếp hạng, thì EOS đang bị tổn thương nhiều nhất hiện nay khi giảm xuống dưới $ 4, đánh dấu mức giảm hơn 20% kể từ đỉnh cao nhất trong năm nay.

Tuy nhiên, vẫn có một số đồng coin lớn đi ngược xu hướng thị trường như Tezos tằng gần 7%, đạt mức cao mới mọi thời đại chỉ dưới 4 đô la và Kyber Network tăng hơn 20% khi tin tức được niêm yết trên Coinbase Pro được tiết lộ.

Kết luận

Các altcoin có thể giảm sâu hơn nữa nếu Bitcoin không giữ được các ngưỡng hỗ trợ quạn trong hiện tại của nó. Vì vậy các trader nên theo dõi Bitcoin trước khi quyết định thêm vị trí long của mình trên các altcoin.

Sn_Nour

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT