Trang chủ Kinh nghiệm Trade Coin Lời tự sự đau lòng của “Anh da đen” mất tất cả...

Lời tự sự đau lòng của “Anh da đen” mất tất cả khi chơi Margin trên sòng bạc Bitmex

lúc 16:55
Táng lên

Giao dịch margin dường như đang là một trong những hình thức rất phổ biến trong cộng đồng trader, nhưng đó cũng là nơi đang khiến các trader mất tiền nhiều nhất.

Trong khi các trader chuyên nghiệp kiếm được nhiều tiền trong giao dịch margin bitcoin, các trader mới đang phải trả giá vì ước mơ “làm giàu nhanh chóng”.

Một người dùng Reddit có tên ‘nomoresaddays‘ (tạm dịch: không có ngày nào đen tối hơn) hoặc “anh da đen” , đã đăng một lời tự sự đau lòng về cách anh ta bị thổi bay toàn bộ tài sản của mình khi giao dịch margin trên sòng bạc Bitmex.

Anh da đen kể rằng mình đã tiết kiệm và kiếm được kha khá tiền trong thị trường gấu trước khi có lãi lớn vào đầu năm nay, và gần đây đã “may mắn” biết tới sàn Bitmex (trời thương). Sau đó, anh “thử một lần cho biết” bằng một số dư nhỏ trong tài khoản, và, cờ bạc đãi tay mới, anh da đen đã rất đỏ khi xx nhiều lần tài khoản đó.

Hưng phấn lên cao do tiền kiếm được một cách dễ dàng, và lầm tưởng rằng mình là một trader tài năng, mình có khả năng phán đoán và nhận định thị trường chính xác, giờ không giàu thì khi nào mới giàu. Anh quyết định all in tài khoản vào Bitmex.

Nhưng lần này thì cờ bạc không còn đãi tay cũ nữa, anh mất tất cả số vốn tích lũy của mình, tài sản của anh trở về con số 0 tròn trĩnh.

margin

Lịch sử giao dịch trên Bitmex của anh da đen.

Cờ bạc khát nước, trong lúc túng quẫn, anh da đen đã quyết định lấy ra hết số tiền tiết kiệm trong ngân hàng và cầm cố tất cả những gì anh có, quyết một trận khô máu với Bitmex để đòi lại những gì đã mất.

“Đánh một trận sạch không kình ngạc

Đánh hai trận tan tác chim muông”.

(Trích : Bình Ngô Đại Cáo)

Nếm mật nằm gai, há phải một hai sớm tối, anh da đen đã dành toàn bộ tháng 5 để bày binh bố trận, khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, tự thề với lòng mình sẽ không gặp mặt chủ nợ nếu chưa đòi được thù.

Nào là phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, nào là nến dài nến ngắn, Fibonacci, ba chàng lính trắng, ba con quạ đen… tất cả những thế võ học lõm được trong 2 năm lăn lộn giang hồ, anh đem ra thi thố tài năng cùng sòng bạc Bitmex, sòng margin lớn nhất thế giới. Ông chủ của sòng bạc Bitmex cũng là một anh da đen, nhưng ông ta lại rất đỏ.

Anh muốn trở thành chàng David đồi đầu với Goliath. Thế nhưng , anh da đen càng trade càng thua, thua thì nhiều mà thắng chẳng được bao nhiêu.

“Tuy long short từng lúc khác nhau

Song thua lỗ ngày nào cũng có”.

Và rồi, vào một ngày tháng 5 ấy, mây đen che kín bầu trời, ba chàng lính trắng của anh bất ngờ trở mặt biến hình thành ba con quạ đen, một râu nến dài đã kết liễu order của anh. Tài khoản của anh từ số 0 chuyển thành số âm.

“Gió thổi vi vu, Dịch thủy lạnh

Tráng sĩ một đi không trở về”.

(Trích: Dịch Thủy Hành)

Một đi là không trở về, sau trận chiến đó, anh đã không còn nhà mà về. Cũng may, anh còn con ngựa xích thố và chiếc long đao Iphone 6 để còn ngao du sơn thủy và viết “nhật ký đời tôi” cho hậu thế , anh da đen nhắn nhủ riêng cho anh em trader da vàng nước Nam ta rằng :

Đừng bao giờ tham lam, cũng đừng bao giờ sợ hãi, quan trọng là biết khi nào cần tham lam và biết khi nào nên sợ hãi, đừng bao giờ sử dụng margin trừ khi bạn thực sự biết những gì bạn đang làm. Đó là dấu chấm hết cho bạn. Bạn có thể thắng được 10 kèo, nhưng chỉ thua 1 kèo là mất tất cả, càng trade nhiều thì sẽ càng thua nhiều. Người duy nhất không thua là ông chủ sàn.

Sắp tới, sàn Binance cũng ra mắt margin, các râu nến sẽ dài loằng ngoằng như những lưỡi kiếm valyrian sắc nhọn kết liễu Night King, nếu tham lam, bạn cũng sẽ phải độc hành cùng tuấn mã và không còn nhà về như anh da đen này.

Với cái cột nến này như tối hôm qua, thì tôi tin không nhiều trader thoát nạn được.

Xin hãy kiềm chế lòng tham !

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT