Trang chủ Tạp chí Tin tức Ripple (XRP) Lừa đảo XRP trị giá 800.000 đô la được phát hiện bởi...

Lừa đảo XRP trị giá 800.000 đô la được phát hiện bởi Cơ quan chức năng Hàn Quốc và FBI

lúc 09:55
Táng lên

 

Chính quyền Hàn Quốc và Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đã phát hiện ra một vụ lừa đảo lừa đảo tiền mã hóa trị giá 800.000 đô la trong đó “hàng chục” nhà đầu tư XRP đã trở thành mục tiêu.

Ban phòng chống tội phạm mạng của Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, đã bắt giữ hai cá nhân bị nghi ngờ có liên quan đến việc lừa đảo tiền mã hóa quy mô lớn. Theo các nguồn tin địa phương, các nghi phạm bao gồm kỹ sư phần mềm và sếp của hắn ta.

Kỹ sư này đã được xác định là một lập trình viên máy tính 42 tuổi có kinh nghiệm, được chính quyền cho là đã được thuê để tạo một trang web giao dịch XRP giả mạo. Các trang tin tức của Hàn Quốc cũng thông báo rằng “kẻ chủ mưu vụ lừa đảo” giả vờ là một nhân viên làm việc cho trang web giao dịch XRP thực tế.

Hơn 60 nhà đầu tư trở thành mục tiêu

Kẻ lừa đảo được cho là đã gửi email cho người dùng từ một tài khoản giả mạo và nói với họ rằng tiền của họ đã bị “đóng băng”. Trong email, có một liên kết đến trang web lừa đảo giao dịch tiền mã hóa, khiến những người dùng thiếu cẩn trọng nhập tên người dùng và mật khẩu của họ.

Theo chi tiết từ các nguồn địa phương, 37 nhà đầu tư Nhật Bản và 24 nhà đầu tư Hàn Quốc đã bị lừa đảo khi họ tiến hành nhập chi tiết đăng nhập của họ trên trang web giả mạo. Thông tin đăng nhập của người dùng sau đó được sử dụng để truy cập và lấy cắp tiền từ tài khoản tiền mã hóa của họ trên trang web giao dịch tiền tệ kỹ thuật số thực tế.

Trong khi mánh lừa đảo chỉ nhắm mục tiêu đến công dân Hàn Quốc và Nhật Bản, FBI có thể đã tham gia vào cuộc điều tra vì công ty phát hành token XRP – Ripple, đã được đăng ký tại Hoa Kỳ.

Theo trang tin Hàn Quốc JoonAng Ilbo, chính quyền đã có thể theo dõi kẻ lừa đảo khi hắn nhanh chóng chuyển đổi XRP bị đánh cắp thành đồng won của Hàn Quốc (KRW). Sau đó, hắn đã sử dụng tiền để đặt phòng tại một tòa chung cư năm sao và mua nhiều mặt hàng xa xỉ.

Kẻ lừa đảo cũng từng bị lừa đảo

Các nhà chức trách cũng tiết lộ những kẻ lừa đảo trước đây đã từng là nạn nhân của một mánh lừa đảo, trong đó hắn đã mất một khoản đầu tư lớn do bị hack vào năm 2014. Khi biết được các nhà điều tra không thể khôi phục được số tiền bị đánh cắp của mình, hắn đã có “cảm hứng” để dàn dựng mưu đồ lừa đảo.

Đáng chú ý, vụ lừa đảo liên quan đến tiền mã hóa hiện đã được báo cáo rộng rãi và đã dẫn đến hàng tỷ đô la giá trị thiệt hại. Một số nhà phân tích thị trường cũng cho rằng sự sụt giảm của giá tiền mã hóa do số lượng các hoạt động gian lận liên quan đến chúng ngày càng gia tăng.

Như đã đề cập trong CryptoGlobe, giám đốc đầu tư của SFG, Larry Shover, đã lưu ý “sự xáo động dữ dội, mãnh liệt” gây ra bởi rất nhiều mánh lừa đảo liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số đã khiến cho rất nhiều người, đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức, từ chối đầu tư vào họ.

Tapchibitcoin.vn/cryptoglobe

Xem thêm:

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT