Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Luật Crypto sửa đổi tại Nhật Bản sẽ được thi hành từ...

Luật Crypto sửa đổi tại Nhật Bản sẽ được thi hành từ ngày 1 tháng 5

lúc 05:47
SHARE

Các luật crypto mới để điều chỉnh tiền điện tử tại Nhật Bản sẽ bắt đầu được thi hành vào tháng tới.

Đạo luật Dịch vụ Thanh toán (PSA) và Đạo luật Trao đổi và Công cụ Tài chính (FIEA), hai trong số các đạo luật được Hạ viện Nhật Bản thông qua vào năm ngoái để điều chỉnh tiền điện tử, đã được lên kế hoạch bắt đầu vào tháng Tư, tuy nhiên, dự luật đã bị chậm trễ do đại dịch Covid-19 bất ngờ ập đến.

Trong phiên bản ngày 3 tháng 4 của một bản tin chính thức của chính phủ, đã có thông báo rằng các phiên bản sửa đổi của PSA và FIEA sẽ được thi hành tại Nhật Bản bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.

Thay đổi Đạo luật Dịch vụ Thanh toán tại Nhật Bản

Vì không có luật chính thức để điều chỉnh tiền điện tử tại Nhật Bản, sửa đổi các quy định hiện hành là cách duy nhất tại thời điểm này để tài sản kỹ thuật số có trạng thái pháp lý ở quốc gia châu Á này. Như vậy, các thay đổi trong phạm vi PSA từ thay đổi thuật ngữ cơ bản – “tài sản tiền mã hóa” thay vì “tiền ảo” – để thắt chặt các hạn chế đối với người quản lý tiền điện tử.

Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Nhật Bản từ ngày 1 tháng 5 sẽ phải quản lý người dùng tiền riêng biệt với dòng tiền của chính họ. Điều này có nghĩa là tìm một nhà điều hành bên thứ ba phải giữ tiền của khách hàng một cách riêng biệt và sử dụng các phương thức đáng tin cậy như ví lạnh để làm như vậy.

Nếu người dùng muốn sử dụng ví nóng, các sàn giao dịch sẽ phải giữ lại cùng loại và cùng một lượng tài sản tiền mã hóa tương đương để hoàn trả đầy đủ cho họ trong trường hợp bị đánh cắp – điều này có lẽ được thêm vào sau vụ hack sàn Mt. Gox dẫn đến 850.000 Bitcoin bị mất.

Thay đổi Đạo luật về Công cụ Tài chính và Giao dịch

Các sửa đổi đối với FIEA bao gồm khái niệm về quyền chuyển nhượng được ghi lại bằng điện tử (ERTR) để xác định rằng các dịch vụ ICO và STO sẽ được quy định theo đạo luật. ERTR đề cập đến các token được phát hành với kỳ vọng đem về lợi nhuận – tức là STO. Ngoài ra, các công cụ phái sinh tiền điện tử phần lớn không được kiểm soát tại Nhật Bản mặc dù chúng chiếm 80% giao dịch hiện có. Từ ngày 1 tháng 5 trở đi, các giao dịch phái sinh tiền điện tử sẽ được quy định theo FIEA.

Nói chung, FIEA cấm bất kỳ ai ở Nhật Bản tham gia vào các hoạt động như truyền bá tin đồn, hoặc sử dụng các phương tiện gian lận để mua bán hoặc tham gia vào bất kỳ giao dịch tài sản hoặc tiền điện tử nào.

Một báo cáo gần đây của một công ty luật có trụ sở tại Tokyo đã kết luận rằng các biện pháp điều tiết như PSA và FIEA có thể giúp Nhật Bản nổi bật như một địa điểm an toàn cho tiền điện tử, thay vì “miền tây hoang dã” của giới tài chính.

Vương Dương Minh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT