Trang chủ Tạp chí Lượng truy cập các sàn giao dịch giảm một nửa trong tháng...

Lượng truy cập các sàn giao dịch giảm một nửa trong tháng 2

lúc 22:00
Táng lên

Việc giá nhiều đồng tiền kỹ thuật số giảm mạnh trong thời gian vừa qua có vẻ như đã khiến các trader hạn chế truy cập vào tài khoản của mình trên các sàn giao dịch để tránh “đau lòng”. Theo ước tính, tổng lượng truy cập trên doanh thu giao dịch của nhiều website sàn giao dịch đã có mức giảm mạnh qua các tháng gần đây.

Lượt truy cập sàn giao dịch giảm mạnh

Luong truy cap vao cac san giam di mot nua (1)Tổng lượt truy cập các website của các sàn giao dịch Bitcoin và tiền kỹ thuật số lớn đã giảm mạnh kể từ thời điểm tháng 2. Nhìn một cách tổng quát, trong số khoảng 12 sàn giao dịch top đầu, hầu hết lượt truy cập của những sàn này đều đạt đỉnh vào thời điểm tháng 12/2017 và đầu tháng 1 năm 2018. Theo tính toán, con số này đã giảm 1 nửa vào tháng 2 vừa qua xuống mốc thấp hơn hoặc bằng thời điểm tháng 11 năm 2017.

Theo Similarweb, một công cụ phân tích thị trường sử dụng trí tuệ nhân tạo, tổng lượt truy cập website Coinbase đã giảm khoảng 49% trong tháng 2, từ con số 123.5 triệu lượt xuống 63.1 triệu. Được biết, Coinbase từng đạt tới 169.5 triệu lượt truy cập trong tháng 12/2017. Kraken cũng có mức giảm mạnh lên tới 56%, từ 31.7 triệu lượt truy cập xuống 13.8 triệu. Binance cũng phải hứng chịu mức giảm 54% từ mức cao nhất  191.5 triệu lượt truy cập xuống  87.3 triệu. Bifinex giảm 48% với chỉ khoảng 18.3 triệu lượt truy cập trong tháng 2, trước đó, sàn này từng đạt mốc 35.4 triệu lượt trong tháng 1/2018 và 59.3 triệu trong tháng 12/2017.

Luong truy cap vao cac san giam di mot nua (1)
Lượng truy cập sàn Coinbase.com
Luong truy cap vao cac san giam di mot nua (1)
Lượng truy cập sàn binance.com

Giao dịch BTC giảm

Nguyên nhân chủ yếu có thể gây ra điều này được cho là do giá của nhiều đồng tiền kỹ thuật số đã liên tục giảm mạnh trong thời gian hai tháng đầu năm 2018. Thêm vào đó, vào thời điểm năm 2017, khi giá tăng cao đã kéo thêm nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào hệ sinh thái này, giúp tổng lượt truy cập tăng cao và khiến những tháng sau đó khó lòng mà đạt được mốc như vậy.

Luong truy cap vao cac san giam di mot nua (1)Dữ liệu truy cập web cũng ủng hộ giả thuyết rằng thực tế thì đang có một sự sụt giảm khá mạnh trong số lượng các giao dịch bitcoin, điều này là do mức độ sử dụng và chấp nhận của đồng tiền này đang bị giảm mà không phải do các sàn giao dịch tiến hành việc nhóm giao dịch (batchinh transaction). Tại thời điểm cuối tháng 2, chúng ta chứng kiến gần 200,000 giao dịch bitcoin một ngày, tuy nhiên, con số này có lẽ vẫn là quá thấp nếu so với gần nửa triệu giao dịch Bitcoin mỗi ngày tại thời điểm giữa tháng 12/2017. Dù vậy, nếu xét một cách tích cực thì việc thị trường trở nên kém “đông đúc” đã góp phần không nhỏ giúp phí giao dịch giảm đi rất nhiều.

Theo: TapchiBitcoin/news.bitcoin.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT