Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Lượt tìm kiếm Bitcoin ngày một tăng, nhưng nó không trùng khớp...

Lượt tìm kiếm Bitcoin ngày một tăng, nhưng nó không trùng khớp với tâm lý mua của nhà đầu tư

lúc 21:15
SHARE

muc-do-quan-tam-ve-bitcoin-ngay-mot-tang-nhung-no-khong-anh-huong-den-tam-ly-mua-cua-nha-dau-tu

Mức giá Bitcoin đã tiếp tục tăng trong suốt năm 2019 và có xu hướng diễn biến hệt như mức tăng giá cao nhất mọi thời đại vào năm 2017. Chỉ số BTC được tham chiếu dưới dạng biểu đồ giá parabol hoặc tỉ lệ hashrate tăng, hầu hết các tham số cho thấy BTC sẽ chứng kiến ​​một đợt tăng giá đáng kể khác.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt với đợt tăng giá vào năm 2017, đó là giá Bitcoin tăng không trùng với sự quan tâm của mọi người đối với Bitcoin. Một số chuyên gia tin rằng có mối tương quan “kỳ lạ” giữa sự quan tâm của những người tìm kiếm về Bitcoin và sự tăng giá của loại tiền kỹ thuật số này. Đây được xem là một trong những sự khác biệt giữa đợt tăng giá năm 2017 và năm 2019.

Hiện có rất nhiều giả thuyết cho rằng tỉ lệ người quan tâm Bitcoin tăng lên so với năm 2017, đã làm giá Bitcoin có sự biến động hoặc đà tăng giá năm 2019 liệu sẽ lặp lại sự kiện Bitcoin rớt giá “không phanh” đã gây nên nhiều lo lắng cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là người dân ngày nay có sự hiểu thông tin về Bitcoin nhiều hơn so với 2 năm trước.

Gấu đang chờ đợi dips

Một giả thuyết thú vị cho rằng nhiều nhà đầu tư mới tỏ ra thận trọng khi đổ vốn đầu tư “nhỏ giọt” vào Bitcoin, đặc biệt là sau sự kiện “mùa đông crypto” dài nhất trong 2018, đã kéo đỉnh giá Bitcoin từ gần 20.000đô la xuống còn 3.100 đô la vào đầu năm 2019. Với những nhà đầu tư mới nổi đã kỳ vọng thêm một đợt giảm giá khác xuống mức gần 1.000 đô la trước khi tăng lên. Tuy nhiên, phần còn lại của câu chuyện chúng ta đều biết, sự sụt giảm như mức trên đã không bao giờ diễn ra.

Theo đó, giá BTC đã thể hiện mức tăng trưởng hai chữ số chỉ trong một ngày và đã tăng hơn 250% kể từ đầu năm. Đã có những đợt giảm giá xuất hiện trên thị trường nhưng điều đó không ngăn cản các nhà đầu tư tiếp tục đổ vốn vào thị trường crypto màu mỡ này.

Cụ thể, đợt giá giảm đáng kể nhất xảy ra sau khi BTC đạt đỉnh khoảng 13.700 đô la, với mức giảm lên đến 30%, đẩy giá Bitcoin xuống dưới mức 10.000 đô la, nhưng thay vì tiếp tục đầu tư, một số nhà đầu tư này tỏ ra thận trọng và bị thuyết phục mức giá sẽ giảm còn khoảng 6.000 đô la.

Tuy nhiên, thị trường Bitcoin lại diễn ra ngược lại khi giá dần hồi phục và vượt lên trên mốc 11.000 đô la chỉ trong vài ngày. Trong lịch sử Bitcoin, đây trường hợp điển hình cho câu nói “lùi 1 bước để 2 tiến”, với mức giảm lớn khoảng 30% và không lâu sau giá Bitcoin lại thực hiện bước nhảy vọt về giá lên đến 150%.

FOMO sẽ thúc đẩy giá Bitcoin tăng cao hơn nữa

Nhiều chuyên gia phân tích chỉ mối tương quan giữa giá tăng Bitcoin và sự quan tâm của mọi người là không có tác động rõ ràng, thay vào đó các chuyên gia rằng các nhà đầu tư là nguyên nhân khiến giá tăng, đặc biệt là những người đầu cơ Bitcoin.

Thị trường bò tăng sẽ khiến các nhà đầu tư xuất hiện hội chứng FOMO và khiến họ sẽ không có lựa chọn nào khác để mua Bitcoin với giá cao hơn nhiều so với dự đoán của họ vì mức giá tăng có  sẽ làm nhiều người khó chịu hơn.

Nhiều chuyên gia tâm lý nhận định thật thú vị khi quan sát sự thay đổi dần dần sự quan tâm hứng thú của số đông đối với Bitcoin. Và muốn tìm hiểu ngọn nguồn điều gì đã gây ra sự thay đổi đột ngột trong hành vi này.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap 

Hòa Phạm

Tạp chí Bitcoin | Ethereumworldnews

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT