Trang chủ Tạp chí Lý do bạn nên sở hữu Bitcoin và các đồng crypto khác

Lý do bạn nên sở hữu Bitcoin và các đồng crypto khác

lúc 14:00
Táng lên

Có nhiều lý do khiến Bitcoincryptocurrency (CC) phải chịu nhiều biến động về giá gần đây, từ việc một sàn giao dịch Hồng Kông thông báo rằng họ đã đóng băng tài khoản của khách hàng do họ bắt đầu “một lệnh mua lớn bất thường (4,168,515 hợp đồng)” với trị giá 420 triệu USD cho đến việc SEC trì hoãn quyết định về yêu cầu niêm yết và giao dịch cổ phiếu SolidX Bitcoin của VanEck.

Tuy nhiên, một trong những lý do để sở hữu Bitcoin và CC là chúng không tương quan với các tài sản khác. Investopedia định nghĩa tương quan là “Một mối tương quan dương hoàn hảo có nghĩa là hệ số tương quan chính xác bằng 1. Điều này ngụ ý rằng khi một loại chứng khoán biến động, lên hoặc xuống, loại chứng khoán khác sẽ chuyển động theo cùng một hướng. Một mối tương quan âm hoàn hảo có nghĩa là hai tài sản di chuyển theo hướng ngược lại, trong khi hệ số tương quan không hàm ý không có mối quan hệ nào cả.”

Mặc dù tiền tệ kỹ thuật số không được coi là tài sản mà các nhà đầu tư sẽ đổ xô đầu tư vào, thì tính không tương quan với các loại tài sản khác có thể đáng giá nếu thị trường chịu nhiều biến động và hầu như tất cả đều bị bán tháo.

Alex Kern của Fundstrat và Ken Xuan so sánh Bitcoin và các CC khác với các loại tài sản khác như S & P 500, Đô la Mỹ, Cổ phiếu quốc tế, Trái phiếu Mỹ, Hàng hóa, Vàng và Dầu. Những gì họ tìm thấy là có một mối tương quan rất thấp giữa Bitcoin và các CC khác trong khi tất cả các lớp tài sản khác lại khá tương quan với nhau.

Trong phần trên bên phải của biểu đồ bên dưới cho thấy mối tương quan giữa Bitcoin và các loại tài sản khác là rất thấp, đều ở mức đơn vị. Điều này có nghĩa là các chuyển động về giá của CCN và Bitcoin khác không liên quan đến các loại tài sản khác.

Nghiên cứu của NBER ủng hộ phân tích của Fundstrat

Cục phân tích kinh tế quốc gia đã công bố một bài báo trong tháng này hỗ trợ các phát hiện của Fundstrat. Theo đó, cơ quan này so sánh Bitcoin, Ripple và Ethereum với cổ phiếu, tiền tệ, hàng hóa và các yếu tố kinh tế vĩ mô. Báo cáo 25 trang đã thực hiện phân tích kinh tế chi tiết và nhận thấy rằng “lợi nhuận trong thị trường crypto có thể được dự đoán bởi các yếu tố riêng biệt từ thị trường tiền điện tử. Cụ thể, chúng tôi xác định rằng có một hiệu ứng động lượng theo thời gian mạnh mẽ và điều này có thể dùng để dự báo lợi nhuận trong thị trường crypto.”

Kết luận chính của họ là “chỉ các yếu tố riêng biệt trong thị trường tiền mật mã mới giải thích được sự biến động lợi nhuận trong thị trường này. Điều này cho thấy, trái ngược với những giải thích phổ biến, rằng thị trường không xem tiền điện tử tương tự như các loại tài sản tiêu chuẩn.”

Trong khi cả hai phân tích không chỉ ra rằng Bitcoin và CC là các khoản đầu tư đáng giá, tuy nhiên họ cho thấy rằng nếu nhà đầu tư muốn một tài sản không tương quan với các loại tài sản khác, thì cryptocurrency là phương tiện đầu tư họ đang tìm kiếm.

Theo Tapchibitcoin.vn/Forbes

 

MỚI CẬP NHẬT