Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Mặc dù đợt short Bitcoin khổng lồ đã đi qua, BTC vẫn...

Mặc dù đợt short Bitcoin khổng lồ đã đi qua, BTC vẫn có thể giảm thêm 23%

lúc 16:30
SHARE

Bitcoin-short

Khiếu nại lên đến hàng trăm triệu 

Mới đây, một trader Bitcoin trên Bitfinex đã “khiếu nại” short 9.000 BTC – một vị trí được thế chấp bằng tiền điện tử trị giá hơn 100.000.000 đô la nếu không được kiểm duyệt.

Đối với những người không biết về sự phức tạp của hệ thống giao dịch ngắn hạn của Bitfinex, thì “khiếu nại” (claim) thường có nghĩa là người giao dịch (được coi là một thực thể do tốc độ của yêu cầu bồi thường) đã sử dụng tiền trong ví tiền ký quỹ của họ để thanh toán short. Không giống như việc thanh toán, xảy ra khi short hoặc long bị buộc phải đóng vị trí của chúng sau một đợt di chuyển lớn, tất cả các hoạt động này xảy ra ngoài order book. Như Bitfinex viết:

“Khiếu nại một vị trí về cơ bản là chuyển đổi từ giao dịch ký quỹ sang giao dịch trên sàn; đóng vị trí bằng cách tự mua và giải quyết chi phí tài trợ của bạn cho người cho vay. Bởi vì điều này, không có hoạt động giao dịch trên ngoài order book.”

Do tuyên bố lớn này, số lượng Bitcoin trong các đợt short mở trên sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến đã giảm 60% xuống còn 5.000. Tệ thật! Các nhà phân tích nói gì về sự chuyển động này trên thị trường, điều mà dường như đã không dẫn đến bất kỳ hành động giá trực tiếp nào trong vài phút sau đó?

Theo nhà giao dịch nổi tiếng Jacob Canfield, sự kết thúc của đợt short Bitcoin khổng lồ trên Bitfinex đã đi trước các động thái có thể được xác định bởi một mô hình. Trong số bốn lần kết thúc lớn trước đó (khiếu nại khoảng 10.000 BTC trở lên), Bitcoin đã giảm đáng kể ba lần, với tỷ lệ rút tiền trung bình lên tới 23%. Mức giảm 23% so với thời điểm yêu cầu sẽ thể hiện mức thoái lui xuống còn 9.000 đô la, điều mà một số người thực sự đã chỉ ra là một điểm tốt để Bitcoin tìm thấy đáy ngắn hạn.

Lần khác, BTC đã tăng 28% sau một khiếu nại lớn, ngụ ý rằng chiến lược “bán ra sau khi khiếu nại” có thể không có giá trị trong thời gian này.

Canfield lưu ý rằng ông thấy một khoảng thời gian ngắn trong tương lai của Bitcoin.

Điều quan trọng cần lưu ý là có các chỉ số khác ngoài số lượng short BTC trên Bitfinex có thể đưa ra một số dấu hiệu cho thấy thị trường tiền điện tử đang hướng tới đâu. Như Ethereum World News đã báo cáo trước đó, Canfield lưu ý rằng hành động giá của Bitcoin trong tháng qua giống với mô hình Tam giác điều chỉnh, có thể báo hiệu sự kết thúc của một xu hướng hoặc là dấu hiệu của sự tiếp tục sắp xảy ra. Canfield cho thấy rằng nếu Bitcoin đi theo xu hướng này như được thể hiện trong lý thuyết, BTC sẽ giảm xuống mức thấp 10.000 đô la, tăng trở lại, giảm một lần nữa và rồi break out để tăng hoặc giảm.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin | Ethereumworldnews

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT