Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Mặc dù giá Bitcoin giảm, các giàn khai thác cường độ mạnh...

Mặc dù giá Bitcoin giảm, các giàn khai thác cường độ mạnh vẫn có lãi

lúc 17:00
SHARE

giá BTC giảm xuống dưới phạm vi 8K đô la nên hoạt động khai thác đã tạo ra doanh thu ít hơn. Vào chủ nhật, ngày 1/12, chỉ có 13 giàn khai thác với chi phí điện trung bình là 0.12 đô la cho mỗi kWh có được lợi nhuận theo giá hiện tại. Tất nhiên, miner từ Trung Quốc và các khu vực khác trả ít chi phí điện hơn rất nhiều cho nhưng các giàn khai thác cũ hiện đang cố cạnh tranh để kiếm lợi nhuận.

Các giàn khai thác công suất cao vẫn có lợi nhuận ở mức giá hiện tại, các thiết bị cũ không đạt được như mong đợi

Khai thác thuật toán SHA256 hiện vẫn có lợi nhuận, bất kể khai thác loại tiền nào dù là BTC hay BCH. Chẳng hạn, theo thống kê của Coin Dance, vào chủ nhật, lợi nhuận khai thác trên blockchain Bitcoin Cash nhiều hơn 0.4-3%. Trong 3 giờ qua, hashrate BCH khoảng 4.14 exahash mỗi giây (EH/s), trong khi chuỗi BTC có khoảng 98.03 EH/s. Trong 7 ngày qua, BTC đạt trung bình khoảng 87.34 EH/s và BCH 2.6 EH/s.

Hai tuần qua, thị trường Bitcoin đã thua lỗ nặng khi BTC giảm xuống dưới 8K đô la và BCH dao động quanh mức 213 đô la mỗi coin. Với mức giá hiện tại, chỉ có 13 giàn khai thác có lợi nhuận trong hôm nay nếu họ trả 0.12 đô la cho mỗi kWh điện. Danh sách bao gồm Bitmain Antminer S17 Pro với 53 terahash mỗi giây (TH/s), Bitmain Antminer S17 Pro (model 50 TH/s), Innosilicon T3+ (52 TH/s), Bitmain Antminer S17e (64 TH/s), Strongu STU-U8 Pro (60 TH/s), Ebang Ebit E11++ (44 TH/s) và Whatsminer M20S của Microbt (68 TH/s).

mac-du-gia-bitcoin-giam-cac-gian-khai-thac-cuong-do-manh-van-co-lai

Lợi nhuận của miner SHA256 vào ngày 1/12/2019 với 0.12 đô la mỗi kWh.

Ở mức giá hiện tại, miner BTC và BCH chỉ trả 0.05 đô la cho mỗi kWh điện thì có thể chọn trong số 70 thiết bị khác nhau được đánh giá là có lợi nhuận. Với 0.05 đô la mỗi kWh, bất kỳ giàn khai thác nào cũng có thể xử lý hơn 11 TH/s với hiệu suất năng lượng khá kinh tế. Lợi nhuận lớn hơn nhiều từ 5-10 đô la mỗi ngày nếu sử dụng các giàn khai thác công suất cao xử lý hơn 40 TH/s với công suất đầu ra từ 1500W đến 6000W. Với chi phí điện ở mức 0.05 đô la mỗi kWh hoặc thấp hơn, các giàn khai thác hàng đầu phải kể đến là của nhà sản xuất như Bitmain, Microbt, Strongu, Innosilicon và Bitfury. Máy kiếm được dưới 5 đô la mỗi ngày mang nhãn hiệu của các công ty như Canaan, Ebang, Holic với trung bình khoảng 20-38 TH/s

mac-du-gia-bitcoin-giam-cac-gian-khai-thac-cuong-do-manh-van-co-lai

Lợi nhuận của miner SHA256 vào ngày 1/12/2019 với 0.05 đô la mỗi kWh.

Microbt có kế hoạch ra mắt miner Bitcoin 81 TH/s

Ngoài các máy hàng đầu xử lý thuật toán SHA256, Antminer S17+ (73 TH/s) của Bitmain sẽ được bán ra vào tháng 12. Theo bảng thông số kỹ thuật, Antminer 73 TH/s có công suất tiêu thụ 2920W. Hơn nữa, các tin tức từ Trung Quốc tiết lộ rằng Microbt Whatsminer mới có thể xử lý hashrate cao hơn so với model S17+ 73 TH/s. Whatsminer M20S (68 TH/s) hiện tại của công ty có thể kiếm được hơn 7 đô la mỗi ngày nếu chi phí điện ở mức 0.05 đô la mỗi kWh hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, một cổ đông của Microbt có tên Wu Gang nói rằng công ty đang phát hành model M30S. Anh cho biết cỗ máy mới này sẽ “cung cấp 81 TH/s với mức tiêu thụ điện năng 38 watt/terahash”.

mac-du-gia-bitcoin-giam-cac-gian-khai-thac-cuong-do-manh-van-co-lai

Cổ đông Wu Gang của Microbt tiết lộ thông tin về M30S 81 TH/s mới.

Wu cũng thông báo với cộng đồng Wechat rằng M30S sẽ được chip 8nm của Samsung hỗ trợ nhưng các tin tức cho thấy Chiến tranh thương mại Nhật Bản – Hàn Quốc đã gây căng thẳng cho những nỗ lực này. Microbt được cựu nhân viên Yang Zuoxing của Bitmain thành lập vào năm 2016. Ông được coi là giám đốc thiết kế bộ xử lý và giúp phát triển các model S7 và S9 nổi tiếng của Bitmain. Sau khi rời khỏi Bitmain, Microbt đã bị kiện vì cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của Bitmain về công nghệ khai thác giàn khoan. Hơn nữa, tháng trước, cảnh sát Trung Quốc cho biết Yang Zuoxing đã bị bắt giam do vi phạm sở hữu trí tuệ (IP) của Bitmain. Cổ đông Wu Gang của Microbt không tiết lộ khi nào nhà sản xuất chip khai thác có trụ sở tại Thâm Quyến sẽ phát hành M30S.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | NewsBitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT