Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Malaysia đột kích một số cơ sở khai thác Bitcoin vì ăn...

Malaysia đột kích một số cơ sở khai thác Bitcoin vì ăn cắp điện

lúc 16:26
SHARE

Các nhà chức trách ở Malaysia đã đột kích một số cơ sở khai thác Bitcoin sau khi phát hiện ra rằng họ đang sử dụng điện miễn phí, báo cáo của công ty truyền thông địa phương Malay Mail cho biết.

Tenaga Nasional Berhad (TNB), công ty điện lớn ở nước này, đã mất khoảng $ 760,736 (3,2 triệu ringgit Malaysia) trong các khoản phí điện chưa trả cho các công ty khai thác.

Sau khi sơ suất được phát hiện, công ty đã tiếp tục đột kích 33 căn hộ nằm gần Kuantan, thủ phủ của bang Pahang.

Phát biểu về vụ trộm, Siti Sarah Johana Mohd Said, nhân viên tại công ty điện, nói rằng các cơ sở khai thác bất hợp pháp đã hoạt động được hơn sáu tháng.

Said cho biết người khai thác đã sử dụng điện trực tiếp từ bảng phân phối, do đó bỏ qua đồng hồ. Điều này tạo ra sự khác biệt trong hóa đơn.

Họ đã trả một hóa đơn chỉ 52 đô la trong khi họ đáng lẽ phải được thanh toán 25,674 đô la một tháng, ông Said giải thích.

Mộng Cầm

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT