Trang chủ Tạp chí Malaysia ngăn chặn phát hành ICO

Malaysia ngăn chặn phát hành ICO

lúc 07:00
Táng lên

Nhà quản lý chứng khoán theo luật định của Malaysia và cơ quan giám sát đã ban hành lệnh ngừng và chấm dứt việc ICO của các Startup.

Vào ngày 09/01/2018, Ủy ban Chứng khoán (SC) Malaysia đã yêu cầu tổ chức CopyCash Foundation “ngừng ngay lập tức và chấm dứt tất cả các hoạt động đề xuất của mình, bao gồm cả kế hoạch ban đầu để đưa ra một chương trình cung cấp đồng coin ban đầu (ICO)”. CopyCash mô tả chính nó như là một nền tảng chiết khấu xã hội phân quyền (thương mại và đầu tư) trên trang web của nó, cho phép “bắt chước” thị trường ngoại hối và mật mã.

Lệnh cấm được thực hiện theo tuyên bố trước đó của nhà quản lý vào ngày 5/1 khi cơ quan có thẩm quyền tuyên bố “sẽ gọi các trụ cột” từ CopyCash để “hỏi về các hoạt động của nó bao gồm cả việc bắt đầu CopyCashCoin (CCC).” Cơ quan quản lý cũng lưu ý rằng họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng ICO qua việc “kêu gọi đầu tư vào tiền kỹ thuật số từ rất nhiều thành phần trong xã hội, bao gồm cả người cao tuổi, những người thậm chí còn không biết máy tính sử dụng như thế nào”

“Chỉ thị ngừng và chấm dứt đã được SC thông qua sau khi có kết luận rằng có một khả năng hợp lý là những thông tin trong white paper của CopyCash Foundation cùng đại diện cho các nhà đầu tư tiềm năng sẽ trái với những yêu cầu có liên quan của luật chứng khoán.” – Theo Ủy ban Chứng khoán Malaysia

Hành động nhanh chóng của nhà quản lý chứng khoán đã kèm theo một thông báo công khai cảnh báo công chúng về các khoản đầu tư liên quan đến ICO, vào tháng 9/2017. Cơ quan này kêu gọi các nhà đầu tư “hiểu đầy đủ” những gì được cung cấp với việc bán token kỹ thuật số, bổ sung các nhà khai thác ICO có thể bao gồm các tuyên bố phủ nhận chối bỏ “trách nhiệm nhất định và nghĩa vụ” của họ.

“SC tiếp tục làm việc với Ngân hàng Negara Malaysia và các cơ quan thực thi khác, kể cả các đối tác nước ngoài của chúng tôi để giám sát chặt chẽ các hoạt động này và sẽ tiến hành hành động thích hợp khi cần thiết”, cơ quan giám sát cho biết.

Theo CCN


Đăng ký nhận tin báo bão và Phân tích thị trường hàng ngày

MỚI CẬP NHẬT