Trang chủ Blockchain Công nghệ Blockchain Mastercard, R3 phát triển nền tảng thanh toán xuyên biên giới dựa...

Mastercard, R3 phát triển nền tảng thanh toán xuyên biên giới dựa trên blockchain

lúc 13:30
SHARE

Ông trùm trong lĩnh vực thanh toán Mastercard đang phát triển một nền tảng thanh toán xuyên biên giới dựa trên blockchain hợp tác với Công ty blockchain tập trung vào doanh nghiệp R3.

mastercard-r3-phat-trien-mot-nen-tang-thanh-toan-xuyen-bien-gioi-dua-tren-blockchain

Trong một thông báo vào thứ tư, Mastercard cho biết hai công ty đã ký một thỏa thuận để “phát triển và thử nghiệm” giải pháp thanh toán. Ban đầu, nó sẽ được tạo ra nhằm mục đích kết nối các chương trình thanh toán nhanh hơn với các ngân hàng được hỗ trợ bởi mạng lưới thanh toán và thanh toán bù trừ của Mastercard.

Nền tảng sẽ được xây dựng trên Corda Enterprise, phiên bản thương mại của nền tảng, khác với mã nguồn mở Corda Network, R3 cho biết.

Sự hợp tác này được lên kế hoạch để hợp nhất chuyên môn của R3 trong việc phát triển các giải pháp blockchain với các hệ thống và mạng thanh toán hiện hành của Mastercard. Cuối cùng, các công ty hy vọng nền tảng mới sẽ giúp giải quyết các vấn đề của ngành như xử lý thanh toán tốn kém, quản lý thanh khoản, tiêu chuẩn hóa, kết nối giữa các ngân hàng và hệ thống thanh toán bù trừ trong nước.

Giám đốc điều hành R3 David E. Rutter đã cho biết:

“Tất cả các tổ chức – dù lớn hay nhỏ – đều dựa vào khả năng gửi và nhận thanh toán, nhưng tất cả những công nghệ mà họ sử dụng quá cồng kềnh và tốn kém. Thanh toán xuyên biên giới có thể là một điểm cần đặc biệt chú ý. Corda được thiết kế dành riêng cho các trường hợp sử dụng như thế này và chúng tôi mong muốn hỗ trợ Mastercard trong việc mang lại các thanh toán tích hợp blockchain trên toàn cầu.”

Mastercard mua lại công ty thanh toán quốc tế Transfast vào tháng 7 như một minh chứng cho sự phát triển mạng lưới của mình, công ty cho biết thỏa thuận sử dụng Corda Enterprise sẽ tiếp tục mở rộng khả năng của họ trong lĩnh vực thanh toán.

Tin tức về sự hợp tác cũng xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Mastercard tham gia mạng lưới tài chính thương mại blockchain Marco Polo do R3 và TradeIX thành lập.

Peter Klein, phó chủ tịch điều hành của các nền tảng thanh toán mới tại Mastercard, cho biết:

“Tham vọng chính của Mastercard là phát triển một giải pháp thanh toán B2B xuyên quốc gia mới và tốt hơn bằng cách cải thiện kết nối toàn cầu trong không gian giữa tài khoản với tài khoản. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp sự lựa chọn và kết nối cơ sở hạ tầng thanh toán toàn cầu thông qua các hoạt động mua lại và hợp tác chiến lược gần đây, bao gồm cả mối quan hệ của chúng tôi với R3.”

Kim Tuyến

Tạp Chí Bitcoin | Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT