Trang chủ Tạp chí Mastercard suy giảm lợi nhuận trong Q1 do các quy định nghiêm...

Mastercard suy giảm lợi nhuận trong Q1 do các quy định nghiêm cấm mua bán bằng tiền mã hóa thông qua thẻ tín dụng

lúc 20:00
Táng lên

Master-card-suy-giam-loi-nhuan-do-cam-mua-sam-bang-crypto-thong-qua-the-tin-dung1

Tăng trưởng theo quý của Mastercard có sự suy giảm nhẹ do lượng khách hàng mua bán bằng tiền mã hóa thông qua thẻ tín dụng của công ty này giảm xuống, theo báo cáo của CNBC vào ngày 03/05.

Khách hàng có thể có được tiền mã hóa bằng cách sử dụng Mastercard, một việc làm bị cấm bởi một số cơ quan tài chính. Vào đầu năm nay, Ngân hàng Hoa Kỳ, JPMorgan Chase, và Citigroup đã nghiêm cấm những việc mua bán tương tự, do liên quan đến những rủi ro thẻ tín dụng và tính chất dễ biến động của tiền mã hóa.

Khối lượng giao dịch xuyên biên giới của Mastercard được báo cáo là đã tăng 19%, mặc dù con số đó kém 2% so với Q4 năm ngoái, phần lớn là do các chủ thẻ đã hạn chế việc mua bán bằng tiền mã hóa. Giám đốc tài chính của Mastercard, Martina Hund-Mejean nói rằng một trong những lý do chính đó là “sự suy giảm gần đây trong việc cấp vốn đối với ví tiền mã hóa”, mặc dù theo như Martina, công ty đang mong đợi tăng trưởng quốc tế có sự điều chỉnh. CEO của Mastercard, Ajay Banga đã nhấn mạnh tính bất ổn trong thị trường Châu Á, ông nói rằng một số sàn giao dịch ở Hàn Quốc đang rút lui, trong khi một số khác ở Nhật Bản có những mối lo ngại về an ninh:

“Có rất nhiều mối lo ngại đã nảy sinh ngay cả ở Nhật Bản do một trong những sàn giao dịch lớn nhất của họ đã bị hack. Như bạn có thể thấy rằng hiện nay mối quan tâm về việc mua bán bằng tiền mã hóa đã giảm xuống, đặc biệt khi so sánh giữa nửa cuối Q4 năm ngoái và Q1 năm nay”.

Ngoài ra, Ajay còn nhận định rằng tiền kỹ thuật số không hề đóng vai trò to lớn trong chiến lược hợp tác của công ty bởi vì rất khó để dự đoán bộ phận nào sẽ phát triển:

“Đây không phải là thứ để ta có thể trông cậy vào bởi vì chúng ta không biết làm cách nào để dự đoán nó hoặc thậm chí là chúng ta còn chẳng muốn tin vào nó”.

Mặc dù có sự giảm nhẹ ở mức tăng trưởng, nhưng cổ phần của Mastercard lại tăng lên 3% vào hôm thứ Tư, sau khi mức lợi nhuận Q1 của họ được báo cáo là đã “đánh bật” các dự đoán của Phố Wall. Tại thời điểm của bài viết này, cổ phiếu của họ được giao dịch ở mức
$186.48.

Vào tháng Mười năm ngoái, Banga đã phản đối tiền kỹ thuật số, nói rằng nó không được hỗ trợ bởi chính phủ. “Nếu chính phủ tạo ra tiền kỹ thuật số, chúng tôi chắc chắn sẽ tìm ra cách để gia nhập cuộc chơi. Chúng tôi sẽ cung cấp các “đường băng nghệ thuật” cho loại tiền này từ người mua đến người bán. Loại tiền kỹ thuật số được hậu thuẫn bởi chính phủ thực sự rất thú vị. Còn những loại tiền mã hóa “phi chính phủ” thì chỉ là đồ bỏ đi”.

Nguồn: TapchiBitcoin/Cointelegraph

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT