Trang chủ Tạp chí Tin tức Stablecoin Mất 17% giá trị, liệu đồng tiền ổn định USDT có ổn...

Mất 17% giá trị, liệu đồng tiền ổn định USDT có ổn định?

lúc 15:00
Táng lên

Stablecoin luôn là một nơi trú ẩn “an toàn” cho các nhà đầu tư trong mùa bão, không thể phủ nhận các giá trị và tiện ích mà nó mang lại cho thị trường Cryptocurrency, nhưng liệu nó có ổn định như chính tên gọi “stable” của nó không?

Tether (USDT) hiện là đồng coin xếp thứ 7 vốn hóa thị trường, thế nhưng, tính từ mức giá FOMO 1,21 USD ngày 27/5/2017 cho tới nay, nó cũng đã bay hơi 17%.

Một đồng tiền bị bay hơi 17% chỉ trong vòng 1 năm rưỡi liệu có còn ổn định?

UST là gì?

USDT là tài sản cryptocurrency phát hành trên blockchain Bitcoin thông qua lớp Protocol Omni. Mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi một Đô la Mỹ được giữ trong  quỹ dự trữ Tether Limited và có thể được sử dụng thông qua Tether Platform. USDT có thể được chuyển, lưu trữ, chi tiêu, giống như bitcoin hoặc cryptocurrency, người dùng có thể giao dịch và lưu trữ với bất kỳ ví tiền lớp Omni như Ambisafe, Holy Transaction hay Omni Wallet.

Giới thiệu của Tether về USDT

Động thái list PAX và USDC gần đây của Binance và những tin đồng về lượng dự trữ USD của Tether là một dấu hỏi lớn cho cộng đồng. Nếu một ngày nào đó, SEC phát hiện ra tất cả những điều chúng ta đã nghe đều là một kế hoạch “XIZ” nào đó thì “chuyện gì sẽ sảy ra”.

Năm 2018 là một của trận chiến về stablecoin, các sàn giao dịch lớn đều lần lượt cho ra đồng coin riêng của mình như Houbi, Coinbase, hoặc hợp tác với đồng coin khác như Binance.

Stabecoin có giá trị tương đương fiat cũng đang được các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore nghiên cứu phát triển, và…nếu một stablecoin được Chính phủ bảo đảm thì liệu…các stablecoin “mập mờ” như hiện nay có còn đất diễn?.

Có phải Tether đang cố gắng tự thoát khỏi cuộc chiến Stablecoin?

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT