Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Max Keizer: LibraCoin của Facebook sẽ hủy hoại Ripple

Max Keizer: LibraCoin của Facebook sẽ hủy hoại Ripple

lúc 20:40
Táng lên

Ripple (XRP) và hầu hết các loại tiền điện tử khác nên lo lắng về việc Facebook tuyên bố sẽ ra mắt GlobalCoin (hoặc Libra), theo chuyên gia Bitcoin Max Keizer.

Theo ý kiến ​​của Keiser, GlobalCoin sẽ khiến các altcoin trở nên vô giá trị và trong đó bao gồm Ripple. Bò Bitcoin cũng thấy đồng tiền Facebook xóa sổ các công ty thanh toán và chuyển tiền đang tận dụng tiền điện tử:

“Stablecoin toàn cầu của FB… FaceCoin đáp ứng nhu cầu cho hàng trăm giao dịch thay thế bao gồm XRP. Ngày tận thế của altcoin đang rất gần”.

GlobalCoin của Facebook sẽ thúc đẩy Bitcoin trong khi tàn sát Ripple

Như đã được tiết lộ cho đến nay, mục đích của GlobalCoin là thực hiện thanh toán ngang hàng và các giao dịch vi mô khác. Điều đó có thể gây áp lực cho các altcoin như tiền điện tử XRP của Ripple và Litecoin (LTC), có điểm bán hàng chính là các giao dịch giá rẻ, nhanh chóng. Nó cũng là một phân khúc mà các công ty thanh toán dựa trên tiền điện tử như BitPay đang hướng tới.

Không giống như những gì sẽ xảy ra với altcoin, Keizer hy vọng GlobalCoin sẽ mang lại lợi ích cho Bitcoin. Điều này là do Bitcoin ‘cạnh tranh với vàng chứ không phải fiat’.

Facebook đã thông báo rằng đồng tiền kỹ thuật số của họ sẽ được chốt với nhiều loại tiền tệ chứ không chỉ là đồng đô la Mỹ.

Kế hoạch của Facebook

Gã khổng lồ mạng xã hội được cho là đặc biệt nhắm mục tiêu vào các quốc gia đang phát triển nơi tiền tệ trong nước trải qua biến động điên cuồng, mục tiêu dễ thấy là Venezuela và Zimbabwe.

Bên cạnh nền tảng truyền thông xã hội chính của nó, tiền kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ có sẵn thông qua các tài sản khác của nó. Điều này bao gồm WhatsApp và Messenger.

Facebook Messenger có chức năng thanh toán ngang hàng đã bị thất bại, đặc biệt là ở châu Âu. Giữa tháng này, Facebook dự kiến ​​sẽ ngừng dịch vụ này tại Pháp và Anh.

Tại sao lại là các nước đang phát triển?

Trong khi nói rằng GlobalCoin sẽ chủ yếu nhắm vào các quốc gia đang phát triển có đồng tiền quốc gia rất biến động, thì Facebook có thể quan tâm nhiều hơn thế. Nó có thể giúp Facebook tăng doanh thu ở một số khu vực nghèo trên thế giới, nơi có cơ sở người dùng tăng nhanh nhưng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) thấp.

Có thể thấy phần lớn doanh thu của Facebook được lấy từ Bắc Mỹ mặc dù phần lớn người dùng đến từ bên ngoài khu vực này. Chẳng hạn, vào Q4 2018, Facebook đã kiếm được 34.86% doanh thu từ Mỹ và Canada. Ngược lại, khu vực Châu Á Thái Bình Dương mang lại 2,96% doanh thu. Tuy nhiên, chỉ một quốc gia ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Ấn Độ, có nhiều người dùng hơn cả Hoa Kỳ và Canada cộng lại.

Globalcoin cua facebook 2

ARPU của Facebook vào Q4 2018 theo khu vực | Nguồn: Statista

Ngoài ra, thế giới đang phát triển cung cấp nhiều cơ hội hơn để tăng trưởng trong thanh toán và chuyển tiền vì cơ sở hạ tầng tài chính tương đối kém phát triển.

Whitepaper GlobalCoin của Facebook được phát hành sẽ thiết lập chế độ đếm ngược cho sự sụp đổ của Ripple

Facebook dự kiến ​​sẽ ra mắt GlobalCoin vào năm tới. Gã khổng lồ mạng xã hội cho biết whitepaper của GlobalCoin sẽ được phát hành vào ngày 18/06.

Annie

Tạp chí Bitcoin/ CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT