Trang chủ Tạp chí Maybank hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Campuchia chuyển tiền xuyên...

Maybank hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Campuchia chuyển tiền xuyên biên giới bằng công nghệ Blockchain

lúc 08:42
SHARE

Ngân hàng Maybank của Malaysia đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC) về thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới.

Vào ngày 16 tháng 10, hãng tin Malaysia The Edge Markets đã báo cáo rằng ngân hàng lớn nhất ở Malaysia, Maybank, sẽ hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Campuchia để thúc đẩy thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới.

Với MoU, Maybank Malaysia, Maybank Campuchia và NBC sẽ khám phá khả năng chuyển tiền giữa Campuchia và Malaysia thông qua hệ thống thanh toán Bakong dựa trên blockchain của NBC và nền tảng kỹ thuật số Maybank2u của Maybank.

Chea Serey, trợ lý và tổng giám đốc ngân hàng trung ương tại NBC cho biết, Bakong sẽ tăng cường hệ thống thanh toán hiện tại ở cả trong nước và khu vực:

“MoU sẽ cho phép cả hai tổ chức đạt được một mức độ hợp tác tài chính khác trong việc thúc đẩy hơn nữa công nghệ để mang lại lợi ích cho người dân ở Campuchia và Malaysia.”

Hơn 66% tất cả các giao dịch ngân hàng di động ở Malaysia đã được thực hiện thông qua ứng dụng Maybank vào năm 2018, trong khi hơn 52% tất cả các giao dịch ngân hàng internet đã chuyển qua nền tảng kỹ thuật số của Maybank, The Edge Markets.

NBC đã bắt đầu thử nghiệm ứng dụng di động Bakong của mình vào đầu tháng 7. Vào thời điểm đó, NBC nói rằng ứng dụng thanh toán ngang hàng sẽ giúp dân chúng không bị ràng buộc và cải thiện tài chính.

Việc sử dụng công nghệ blockchain để chuyển tiền đang phát triển 

Vào tháng 7, UnionBank có trụ sở tại Philippines đã hoàn thành thí điểm chuyển tiền dựa trên blockchain để thanh toán giữa Philippines và Singapore. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa UnionBank và Ngân hàng OCBC có trụ sở tại Singapore, trong đó ngân hàng đã sử dụng fiat tokenized dựa trên blockchain để chuyển từ OCBC cho một chủ tài khoản tại Ngân hàng Cantilan ở nông thôn.

Vào tháng Tư, Công ty Western Union có trụ sở tại Hoa Kỳ đã hợp tác với nhà cung cấp ví điện tử Coins.ph có trụ sở tại Philippines cho phép người Philippines thực hiện chuyển tiền xuyên biên giới.

Thùy Ngân

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT