Trang chủ Blockchain McKinsey & Company: Có rất ít bằng chứng cho thấy ứng dụng...

McKinsey & Company: Có rất ít bằng chứng cho thấy ứng dụng thực tiễn của công nghệ Blockchain

lúc 15:00
Táng lên

Công ty tư vấn tài chính hàng đầu McKinsey & Company tin rằng có rất ít bằng chứng về việc ứng dụng thực tiễn cho công nghệ blockchain, theo một bài đăng chính thức được công bố vào ngày 4 tháng 1.

McKinsey được thành lập vào năm 1926 và có doanh thu được báo cáo cho năm 2018 hơn 10 tỷ đô la, với hơn 27.000 nhân viên trên toàn cầu.

Bài báo, được viết bởi ba đối tác của McKinsey, lưu ý rằng bằng chứng về việc sử dụng khả năng mở rộng thực tế cho blockchain là rất mong manh, họ giải thích:

Blockchain vẫn chưa trở thành người thay đổi trò chơi mà một số người mong đợi… với số tiền và thời gian bỏ ra… rất ít thứ đã đạt được.

Hơn nữa, bài phân tích lưu ý rằng, con đường phát triển blockchain không hoàn toàn đáng ngạc nhiên vì nó là một công nghệ sơ sinh tương đối không ổn định, đắt tiền và phức tạp.

Bài phân tích sau đó giải thích cho độc giả rằng theo giả thuyết vòng đời, sự tiến hóa của bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể được chia thành bốn giai đoạn: tiên phong, phát triển, trưởng thành và suy giảm (pioneering, growth, maturity, and decline).
Trong giai đoạn tiên phong, công nghệ đang ở điểm khởi đầu và trong giai đoạn thứ hai, sản phẩm sẽ cất cánh và nhìn thấy thành công. Tuy nhiên, theo bài viết của các tác giả, thì đối với nhiều người, công nghệ blockchain giai đoạn 2 đang diễn ra.

Bài phân tích cuối cùng cho thấy rằng theo Occam – nguyên tắc giải quyết vấn đề ngụ ý rằng các giải pháp đơn giản nhất có xu hướng là giải pháp tốt nhất – các trường hợp sử dụng thanh toán blockchain trên mạng có thể là câu trả lời sai.

Tuy nhiên, McKinsey cho rằng blockchain có giá trị thiết thực trong các ứng dụng thích hợp, hiện đại hóa và như một cách để chứng minh khả năng đổi mới. Đồng thời, bài phân tích viết rằng blockchain, mang lại lợi ích nơi nó chuyển quyền sở hữu từ các tập đoàn sang người tiêu dùng.

Như Tạp Chí Bitcoin gần đây đã đưa tin, tờ báo hàng đầu nước Mỹ Time đã viết về Bitcoin (BTC) giải phóng tiềm năng của trò chơi như một phương tiện trao đổi chống kiểm duyệt.

Tuy nhiên, Tim May, người đồng sáng lập của phong trào cypherpunk gần đây và là tác giả của The The Crypto Anarchist Manifesto, đã tuyên bố rằng ông nghĩ rằng người tạo ra BTC Satoshi Nakamoto, sẽ nôn mửa khi nhìn thấy tình trạng của ngành công nghiệp tiền mã hóa hiện tại.

Cụ thể, May chỉ trích ngành công nghiệp tập trung vào việc tuân thủ pháp luật, nói rằng các nỗ lực thân thiện với pháp luật có thể sẽ giết chết các ứng dụng chính cho tiền mã hóa, mà không phải là một hình thức khác của PayPal hoặc Visa.

Theo: TapchiBitcoin/Cointelegraph

 

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT