Trang chủ Tạp chí Messari bổ sung sàn Huobi, OKEx, Liquid, Bithumb và UpBit vào top...

Messari bổ sung sàn Huobi, OKEx, Liquid, Bithumb và UpBit vào top 10 theo khối lượng thực

lúc 16:25
SHARE

Messari vừa bổ sung 10 sàn giao dịch mới vào phương pháp ’khối lượng thực tế (real volume) và phương pháp đại tu (overhauls methodology).

Nền tảng nghiên cứu và dữ liệu về tiền điện tử Messari đã bổ sung 10 sàn mới vào số liệu thực tế khối lượng của nó như là một phần của cải tiến phương pháp luận.

Bảng giá trên sàn Messari

Đây là một nỗ lực để xếp hạng các sàn giao dịch mà không bao gồm bất kỳ giao dịch rửa nào (wash trading) – xuất hiện sau báo cáo của Bitwise mang tính gợi ý rằng 95% khối lượng là giả mạo. Báo cáo đã xác định 10 sàn giao dịch với khối lượng hợp pháp: Binance, Bitfinex, Bitflyer, Bitstamp, Bittrex, Coinbase Pro, Gemini, itBit, Kraken và Poloniex.

Thay đổi phương pháp trong tuần này đã đưa Huobi, OKEx, Liquid, Bithumb và UpBit vào top 10 theo khối lượng. Binance tiếp tục đứng đầu – điều có thể tăng thêm uy tín đối với quyết định gây tranh cãi gần đây của CoinMarketCap, xếp hạng các sàn giao dịch theo lưu lượng truy cập web, cũng đặt Binance ở vị trí số 1.

Giám đốc điều hành Messari Ryan Selkis cho biết việc cải tổ là do số liệu khối lượng thực đã bỏ qua một số người chơi lớn với số lượng “quá mức”, nhưng khối lượng giao dịch hợp pháp “khổng lồ” cùng một lúc. Những người khổng lồ như Bithumb, UpBit và CoinOne ở Hàn Quốc, Liquid ở Nhật Bản và quan trọng nhất là Huobi, OKEx / OKCoin và Gate.io ở Trung Quốc.

Xếp hạng sàn, đánh giá và ước tính thanh khoản từ CoinGecko, CoinMarketCap, CryptoCompare, CryptoWatch (Kraken), Nomics và theo dõi khối lượng FTX, cộng với dữ liệu giao dịch onchain từ Chainalysis và các nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi khác và dữ liệu tổng hợp từ các nhà giao dịch hàng đầu.

Selkis thừa nhận sự thay đổi có thể kém chính xác hơn so với các lựa chọn thay thế, mặc dù đó là chính xác hơn, và phương pháp này sẽ được xem xét thường xuyên:

Quan trọng, chúng tôi sẽ xem xét phương pháp của mình hàng quý để thêm hoặc xóa các sàn cấu thành và điều chỉnh các tham số điều chỉnh khối lượng.

Hòa Thân

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT